Những món ăn có thể mua về làm quà ở Singapore

Không chỉ đi du lịch, khám phá những điều tuyệt vời về thế giới xung quanh, khi đến với Singapore rất nhiều người còn quan tâm đến việc mua quà lưu niệm, những món đặc sản địa phương về thưởng thức hoặc biếu tặng, làm quà cho bạn bè, người thân. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số món ăn có thể mua về làm quà ở Singapore.

>> Ngày Valentine ở Singapore diễn ra như thế nào?

Những món ăn có thể mua về làm quà ở Singapore

Lạp xưởng

Lạp xưởng là món ăn khá phổ biến tại Singapore đặc biệt trong các ngày lễ tết. Bạn có thể mua lạp xưởng ở các quầy thực phẩm tươi sống trong các trung tâm thương mại, mua tại các cửa hàng hoặc các khu chợ.

Thông thường các cửa hàng đều có những hộp giấy với mẫu mã đẹp, dùng để đựng sản phẩm làm quà tặng.

>> Ẩm thực Singapore – sự độc đáo trong cách nấu nướng theo phong cách Trung Hoa

Hồng dẻo

Hòng dẻo là món ăn được rất nhiều người yêu thích tại Singapore, món ăn ngon nhưng không hề đắt đỏ. Những trái hồng khô bên ngoài được bọc một lớp đường trắng khi xe ăn dẻo mềm, thơm phúc được bày bán nhiều ở các khu mua sắm đặc biệt là tại khu phố Chiantown. Hồng dẻo tại Singapore có hương vị khá khác biệt so với hồng dẻo ở Việt Nam, 1 ký hồng tương đương với giá bán là 200 ngàn đồng.

Thịt khô Bak Kwa

Bak Kwa là món ăn vặt không chỉ được người dân bản địa yêu thích mà còn được nhiều khách du lịch lựa chọn mua làm quà tặng. Món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa thường được làm bằng các loại thịt như: thịt gà, thịt bò, thịt heo, thậm chí du khách có thể mua Bak Kwa được làm từ thịt cá sấu sấy khô và cắt thành từng miếng mỏng. Bak Kwa có vị mặn, vị ngọt, được chế biến và tẩm ướp với nhiều loại gia vị như mật ong, ướp cay…

Tại Singapore bạn có thể tìm thấy món ăn này ở rất nhiều quầy hàng, đặc biệt là các quầy hàng trong khu phố Chinatown. Trước khi mua bạn có thể ăn thử các loại thịt trước khi quyết định. Bak Kwa được đóng sẵn thành từng túi, bán theo lạng giống như khô bò, khô gà… ở Việt Nam rất thích hợp để mua về làm quà.