Những mẹo đi du lịch Singapore

Bạn có thể tận hưởng tối đa chuyến đi du lịch Singapore nếu chuẩn bị kĩ càng cho một hành trang du lịch dài hạn. Singapore đất nước luôn thu hút khách du lịch ghé thăm không chỉ bởi sự sang trọng tiện nghi và yên bình đến kì lạ. Để có một chuyến du lịch Singapore thật lý tưởng, bạn nên chuẩn bị cho mình một hành trang du lịch thật vững vàng. Ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo khi đi chu lịch Singapore.

Xem thêm: Sổ tay du lịch Singapore

Chuẩn bị gì cho chuyến du lịch Singapore

Chuẩn bị có lẽ là một bước rất quan trọng và cần thiết cho một khởi đầu mới. Với một chuyến du lịch Singapore bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ: từ trang phục, các vật dụng, đồ dùng liên quan đến kiến thức và những kĩ năng ứng xử khi du lịch ở quốc gia này.

Những đồ vât bạn cần chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore

Thứ nhất: Chuẩn bị về tiền tệ

Bạn nên chuẩn bị các mệnh giá của đồng Đô la Singapore để dễ cho việc chi tiêu khi đi du lịch. Tiền giấy ở Singapore có những mệnh giá sau: S$2, S$5, S$10, S$50, S$100, S$1.000 và S$10.000. Ngoài ra, Singapore cũng có sử dụng tiền xu có các mệnh giá 5, 10, 20 và 50 cents và đồng S$. Khi đi du lịch ở đất nước này, tốt nhất bạn nên chuẩn bị những đồng tiền có các mệnh giá khác nhau. Bạn nên chuẩn bị tiền chẵn để chi tiêu mua quà, còn tiền lẻ giành để đi xe bus, tàu điện ngầm.

Thứ 2: Quần áo và trang phục

Bạn không nên mang quá nhiều thứ cho một chuyến đi du lịch. Việc mang đồ đạc cồng kềnh sẽ khiến bạn bị vướng víu.Hãy chuẩn bị quần áo mặc vừa đủ. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị 1 đôi giày và  đôi dép lào cho quá trình đi tham quan. Bạn cũng nên chuẩn bị áo khoác vì có thể khi tham quan một số địa điểm du lịch bạn sẽ cần đến nó.

Thứ 3: Các vật dụng cần thiết

Bạn nên mang theo ổ cắm điện, dòng điện chuẩn của điện quốc gia Singapore là 220 đến 240 V. Những ổ cắm điện ở đây chỉ yếu là có 3 chấu chứ không phải là 2 chấu như chúng ta vẫn thường thấy ở Việt Nam.

Bạn có thể mang theo áo mưa hoặc dù che phòng trường hợp trời mưa bất thường khi đi tham quan. Thêm vào đó đối với những người bị bệnh, nên mang theo một số thuốc đặc trị cần thiết.

Xem thêm: Du lịch Singapore mới lạ và hấp dẫn

Xem thêm: Chuẩn bị hành trang gì cho một chuyến du lịch Singapore? 

 Những kiến thức bạn cần chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore

Kiến thức về pháp luật

Singapore được coi là đất nước có hệ thống pháp luật khắt khe nhất trên thế giới. Với những việc làm tưởng chừng như ở Việt Nam là bình thường thì sang đến Singapore có thể là phạm pháp.  Dưới đây là một số điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi du lịch ở quốc gia này:

+ Đi vệ sinh công cộng xong nhớ dội nước: Không dội nước khi đi vệ sinh công cộng bị coi là một việc làm kém văn minh và lịch sự. Nếu bạn bị bắt gặp không dội nước khi đi du lịch Singapore bạn sẽ bị phạt tiền và lao động công ích đấy!

+ Không được hút thuốc ở những nơi công cộng: Ở Singapore có những khu vực giành riêng cho những người nghiện thuốc lá. Singapore rất kị việc hút thuốc lá đặc biệt là hút thuốc ở những nơi công cộng vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nếu muốn dễ dàng làm thủ tục hải quan ở Singapote tốt nhất bạn không nên mang thuốc lá đến quốc gia này.

+Không được nhai kẹo cao su: Nghe có vẻ vô lý những đây là một quy định pháp luật tại Singapore. Để giữ cho đường phố luôn luôn được sạch đẹp thì đây là điều cần thiết.

+Không được xả rác: Đây có lẽ là một quy định không còn quá xa lạ khi nhắc đến đất nước Singapore. Khi đi du lịch tại đất nước này bạn sẽ thấy đường phố của Singapore hầu như không có một “mảnh” rác nào.

Và rất nhiều qui định pháp luật khác bạn cần phải biết khi đi du lịch Singapore. Ở bài viết sau tôi sẽ chia sẻ rõ hơn cho bạn những thông tin liên quan đến những quy định của pháp luật đối với khách du lịch Singapore.

Xem thêm: Đi du lịch Singapore bằng phương tiện gì

Xem thêm: Du lịch Singapore Malaysia nên ăn gì

Một số kiến thức khác cần biết khi đi du lịch Singapore

+ Về ngôn ngữ: Ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng khi đi du lịch Singapore đó là tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị một vốn tiếng Anh cần thiết khi đi du lịch ở đất nước này. Không chỉ riêng Singapore nếu bạn muốn đi du lịch ở khắp mọi nơi trên thế giới việc có tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn và dễ dàng giao tiếp với mọi người xung quanh.

+ Về thời tiết: Thời tiết của Singapore khá giống với thời tiết ở Việt Nam. Nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng 30 độ C. Thế nhưng khi đi du lịch đất nước này bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng vì trời có thể mưa nắng bất chợt.

+ Tiền boa: Bạn nên chuẩn bị tiền boa khi bạn được phục vụ tốt. Khoản tiền boa này sẽ nằm ngoài 10% phí dịch vụ mà khách sạn đã cộng vào hóa đơn cho bạn.

+ Về nước uống an toàn: Bạn có thể uống nước trực tiếp tại vòi ở Singapore. Tất cả những nguồn nước ở Singapore đều đạt tiêu chuẩn của WHO. Bạn cũng có thể mua nước uống đóng chai để uống nếu bạn thấy khát.

+ Số điện thoại: Số điện thoại cảnh sát: 999, số điện thoại của cứu thương cứu hỏa là 995, các thông tin về chuyến bay: 1800 542 4422. Bạn cần biết một số điện thoại của những cơ quan chức năng, cứu hộ cần thiết khi đi du lịch tại đất nước này.

+ Những tiện ích về hỗ trợ sử dụng: Singapore được coi là một quốc gia văn minh và tiện ích bậc nhất Châu Á. Singapore có khả năng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các khách hàng riêng biệt. Để biết được điều này bạn cần chú ý đến tính năng của những giao diện tại Singapore được tìm thấy trong các tòa nhà.

+ 4G và mạng di động: Internet được phủ sóng tất cả các nơi trên đất nước Singapore. Thế nhưng tốt nhất bạn cũng nên chuẩn bị mạng di động, 4G khi đi du lịch ở đất nước này. Nhớ là ở Singapore không có mạng Viettle hay Vinaphone… như ở Việt Nam đâu nhé!

+ Bản đồ du lịch Singapore: Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, bạn có thể sử dụng các bản đồ du lịch điện tử trong quá trình du lịch Singapore. Những bản đồ du lịch điện tử sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm địa chỉ có khách sạn, nhà hàng và những khu du lịch nổi tiếng.

Và còn rất nhiều những thứ khác bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Singapore của mình. Trên thực tế còn rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch Singapore. Ngoài ra, nếu không biết hoặc không rõ về vấn đề gì bạn có thể hỏi hoặc tham khảo ý kiến của những người dân địa phương. Hãy lắng nghe những kinh nghiệm du lịch của những người đi trước bạn sẽ có nhiều bài học cho bản thân. Chúc bạn có những hành trình du lịch thật vui vẻ và khám phá được nhiều điều hay trong cuộc sống.

Xem thêm: Những kiến thức cần có khi đi du lịch Singapore

Xem thêm: Khám phá sự độc đáo của đất nước Singapore