Những điều cơ bản cần biết khi đến với đảo quốc sư tử Singapore

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có đời sống, văn hóa khác nhau. Đảo quốc sư tử Singapore nổi tiếng là địa điểm du lịch sầm uất với nhiều trung tâm thương mại lớn, tòa nhà cao tầng. Thế nhưng, đất nước này cũng là một trong những đất nước được biết đến với những điều luật khắt khe dành cho cả người dân bản địa và khách du lịch quốc tế.

Những điều cơ bản bạn cần biết khi đến du lịch đảo quốc sư tử Singapore

Chuẩn bị dư tiền mặt

Singapore là một đất nước đắt đỏ đứng đầu trên thế giới, tất cả những hàng hóa tại Singapore khi quy đổi sang tiền Việt Nam bạn sẽ thấy số tiền để mua hàng hóa cao hơn nhiều so với ở Việt Nam.

Tuy nhiên, mua sắm tại Singapore có sức hút mãnh liệt với các tín đồ mua sắm, nơi đây bạn có thể tìm được những món đồ của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và có thể bạn sẽ mua rất nhiều đồ. Vì vậy, hãy chuẩn bị kha khá tiền mặt để tránh rơi vào tình trạng khó xử khi mua sắm bạn nhé!

Nhập cảnh tại Singapore

Nhập cảnh tại Singapore là một trong những vấn đề được khách du lịch quan tâm hàng đầu. là một quốc gia trong khối Asean nên những người Việt Nam được miễn visa khi đến Singapore. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nhập cảnh tại Singapore trở nên dễ dàng.

Khi nhập cảnh để thuận lợi bạn cần phải có sự chuẩn bị nhất định. Ngoài những giấy tờ tùy thân thì bạn cũng cần chuẩn bị bản sao của giấy đặt phòng khách sạn, vé máy bay 2 chiều, nếu có lịch trình du lịch bạn cũng nên mang theo. Đặc biệt đối với các chị em phụ nữ khi đến Singapore, tốt hơn hết, bạn nên ăn mặc kín đáo.

Giao thông công cộng

Đất nước Singapore nổi tiếng với các loại hình giao thông công cộng trong đó MRT là loại phương tiện công cộng phổ biến được sử dụng nhiều nhất nơi đây. Đối với những nước phát triển như Singapore giao thông công cộng luôn được khuyến khích.

Một điều đặc biệt là nếu đến đây, khi bắt các phương tiện di chuyển như taxi hãy chuẩn bị tâm lý vì giá cả đi taxi không rẻ một chút nào.