Những bí kíp giúp bạn sử dụng các phương tiện cộng cộng dễ dàn khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia

Khi đi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia bên cạnh việc đi đâu, làm gì, khám phá địa danh nào thì đều khiến du khách cảm thấy lo lắng chính là không biết sử dụng phương tiện giao thông như thế nào để tiết kiệm chi phí mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị.

Vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng khi đi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia.

Tìm hiểu về các phương tiện giao thông của khu vực

Ở mỗi quốc gia sẽ có sự khác nhau giữa hệ thống giao thông ở từng nơi. Nên để không bị bất ngờ du khách nên tìm hiểu trước các loại hình giao thông ở từng quốc gia mà mình sẽ đặt chân đến, phương tiện nào tốt, phương tiện nào nhanh chóng, phương tiện nào phù hợp với kinh phí của bạn,…

Ngoài vấn đề đó ra, du khách cũng cần phải quan tâm đến vấn đề cách thức di chuyển, cách mua vé và lịch trình hoạt động… có như vậy chuyến du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia của bạn mới đảm bảo.

Để chân và túi xách của bạn ra khỏi chỗ ngồi

Khi đi xe bus, tàu điện ngầm, các phương tiện công cộng… đừng thấy xe vắng vẻ và những chiếc ghế trống bên cạnh mà bỏ chân hay để đồ đạc lên trên, vì hành động này được đánh giá không tốt trong mắt người dân bản địa.

Hơn nữa đây là phương tiện công cộng, ở mỗi điểm dừng sẽ có rất nhiều hành khách lên xe và tìm kiếm chỗ ngồi trống. Vì vậy tốt nhất bạn hãy để chân dưới đất và để túi xách của mình trên người, vừa an toàn lại đảm bảo.

Tìm một chỗ đứng tốt trên xe

Nếu như trong chuyến du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia của mình bạn không tìm được chỗ ngồi thì hãy chọn một vị trí đứng tốt nhất. Lưu ý tay nên bám chắc vào thanh cầm xe, lỡ xe có đột ngột dừng lại thì bạn cũng không bị ngã nhào vào người của những hành khách khác.

Hãy cư xử lịch sự

Hãy tỏ ra lịch sự đối với những người trên xe, không nên nói chuyện điện thoại hay đùa giỡn trên xe, gây ồn ào mất trật tự. Luôn nói xin lỗi với những hành động không mong muốn gây ra và cảm ơn nếu có ai đó nhường chỗ cho bạn.

Chỉ với hành động nhỏ bạn sẽ để lại thiện cảm lớn trong lòng người dân bản địa và tránh phải rắc rối khi đi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia.

Du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia vẫn còn rất nhiều những trải nghiệm đáng nhớ mà du khách không nên bỏ qua. Chúc các bạn có hành trình khám phá đầy ý và trọn vẹn!

   >>> Xem thêm: Những mẹo hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia