Một số mẹo nhỏ giúp bạn không thất lạc hành lý khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia

Có thể nói thất lạc hành là một trong những cơn ác mộng đối với du khách khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia. Vậy thì phải làm sao để tránh gặp phải vấn đề này? Các bạn chỉ cần áp dụng một số bí quyết đơn giản dưới đây.

Vứt nhãn cũ đi

Nhiều du khách có thói quen giữ lại những nhãn dán cũ trên vali để làm kỷ niệm khi đi du lịch. Nhưng chính điều đó sẽ khiến bạn có nguy cơ không nhận lại được hành lý. Vì vậy tốt nhất bạn nên dán bảng tên của mình lên vali thay vì những chiếc nhãn đó.

Check-in sớm

Theo kinh nghiệm của những nhân viên sân bay thì đa số những trường hợp bị thất lạc hành lý đều là check-in vào phút chót. Check-in càng muộn thì nguy cơ hành lý của bạn đi không cùng chuyến bay rất cao, chúng sẽ không di chuyển qua băng chuyền đúng giờ.

Để tránh trường hợp mất hành lý khi đi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia, du khách nên check-in sớm.

Yêu cầu nhân viên an ninh dán nhãn “dễ vỡ” lên hành lý của bạn

Khi ký gửi hành lý hãy thông báo với nhân viên tại quầy check-in rằng bạn có mang theo vật dễ vỡ trong hành lý. Bạn sẽ được dán nhãn “dễ vỡ” đặc biệt kèm theo lời cam đoan rằng họ sẽ cẩn thận với vali của bạn.

Đừng làm hành lý quá tải

Bạn đừng mong rằng người ta sẽ “nâng niu” hành lý của bạn, hay cầm bỏ chúng xuống một cách cẩn thận. Những chiếc vali sẽ bị ném mạnh vào băng chuyền, sau đó chất thành đống trong khoang của máy bay.

Mặc dù họ không có ý định làm hỏng, nhưng nếu bạn sắp xếp quá nhiều hành lý khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia làm chúng bị quá tải thì nguy cơ hành lý của bạn bị hư hại sẽ rất cao.

Chọn một chiếc vali màu nổi nhưng đừng quá đắt tiền

Một chiếc vali nổi bật sẽ giúp bạn dễ nhận diện và lấy khi xuống sân bay, nhưng đừng chọn chiếc vali đắt tiền hay thiết kế khóa độc đáo. Vì chúng chỉ làm cho những tên trộm chú ý đến mà thôi.

Chỉ cần lựa chọn một chiếc vali giá rẻ, khóa cẩn thận, chọn màu sáng hoặc có họa tiết trông bình dân là được.

Làm bảo hiểm khi mang theo vật có giá trị

Nếu bạn không làm bảo hiểm và chứng minh rằng trong vali của bạn có tài sản thì khi bị đánh cắp bạn sẽ không được bồi thường thích đáng. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn chỉ cần làm bảo hiểm hoặc ít nhất là chụp lại đồ vật tại quầy check-in để làm bằng chứng.

Hy vọng với những du khách có ý định du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia trong thời gian tới sẽ trang bị cho bản thân những thông tin hữu ích!

   >>> Xem thêm: Tiết kiệm tiền khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia vui chơi tại công viên giải trí