Lưu ý khi đi du lịch Singapore Malaysia

Singapore Malaysia là hai đảo quốc hàng đầu được khách du lịch lựa chọn, hai đất nước này đều có đặc điểm chung đó là có nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều khu vui chơi giải trí, nhiều trung tâm mua sắm sầm uất… Những ai đã từng đến với hai đảo quốc xinh đẹp ở Đông Nam Á chắc chắn sẽ có những ấn tượng sâu sắc với cảnh vật, đất nước và con người nơi đây. Tuy nhiên, có câu nói: “nhập gia tùy tục” khi đến với hai đảo quốc này bạn cần phải lưu ý một số điều trong cách ứng xử của mình. Dưới đây là những lưu ý khi đi du lịch Singapore Malaysia 

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore Malaysia

Singapore và Malaysia là hai quốc gia có sự đa dạng về văn hóa, tôn giáo, đặc biệt Singapore là đất nước có những điều luật hết sức nghiêm khắc. Dù bạn là khách du lịch hay là ai đi nữa nếu bạn không ứng xử đúng mực và vi phạm những điều luật nơi đây bạn đều có thể bị phạt.

Tại Singapore:

+ Tuyệt đối không xả rác hay nhai kẹo cao su nhả xuống nền đường, nếu bị bắt gặp bạn sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí bạn sẽ phải giành cả ngày để lao động công ích trên các đường phố của đất nước này.

+ Tiết kiệm nước và giữ gìn vệ sinh chung là những luật bất thành văn tại Singapore.

Tại Malaysia

+ Hãy cư xử đúng mức với phụ nữ, không nên bắt tay hay đụng chạm vào người khi chào họ. Hãy nở nụ cười thân thiện và mở lời chào thế là được.

Những điểm chung bạn cần lưu ý khi đến du lịch tại hai quốc gia này đó là

+ Cả hai quốc gia đều có số lượng người theo đạo Phật và đạo hồi cao vì vậy hãy lưu ý về những quy tắc trong tôn giáo của họ: Không ăn thịt, không uống rượu… là một số quy định mà bạn cần lưu ý khi gặp những người theo tôn giáo này.

+ Thân thiện và lịch sự là cách để bạn có thể giao tiếp và trao đổi thông tin với người dân nơi đây, cách ứng xử văn minh sẽ giúp bạn trở nên “đẹp hơn” trong mắt mọi người.

+ Thêm vào đó để giao tiếp với những người tại Singapore và Malaysia bạn cần phải có vốn tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Hãy trau dồi cho mình vốn tiếng Anh kha khá nếu bạn muốn đi du lịch ở nước ngoài.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch Singapore Malaysia, hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho hành trình du lịch của bạn. Chúc bạn có những chuyến du lịch thật vui vẻ và biết được nhiều điều từ thế giới xung quanh.