Làm gì khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia không thông thạo tiếng địa phương?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến hiện nay và người ta thường sử dụng khi đi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia. Thế nhưng vẫn có nhiều nơi mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thống, người dân địa phương không thông thạo ngôn ngữ này.

Nếu như gặp phải trường hợp trên bạn cần trang bị cho mình những mẹo vặt cần thiết, để có thể vẫn “sống khỏe” tại các nước đó mặc dù không thông thạo hay biết tiếng địa phương.

Dưới đây là một số gợi ý nhỏ mà khách du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia có thể áp dụng trước khi đi du lịch.

Xác định điểm du lịch mà bạn sẽ đến

Đầu tiên bạn cần phải xác định điểm tham quan, du lịch mà bạn sẽ đến. Ngoài tiếng Anh bạn nên trang bị cho mình một vài câu địa phương đơn giản như xin chào, cảm ơn, tạm biệt, bao nhiêu tiền, xin lỗi, rẽ phải, rẽ trái,… Chỉ với những từ đơn giản này sẽ giúp bạn sống sót khi trao đổi với người địa phương.

Ngoài ra bạn nên học thêm một số từ như cần giúp đỡ, báo cảnh sát, khẩn cấp,… Vì vậy vấn đề xác định điểm du lịch sẽ giúp bạn rất nhiều trước chuyến đi.

Sử dụng điện thoại thông minh

Theo thống kê thì có hơn 60% khách du lịch sử dụng điện thoại thông minh để tìm kiếm các nhà hàng, khách sạn địa phương,… khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia và 30% sử dụng nó để làm công cụ dịch sang tiếng bản địa. Và một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất là google Translate.

Tuy nhiên, trước đó bạn phải đảm bảo rằng điện thoại của bạn kết nối được với internet. Đó là lý do vì sao một chiếc điện thoại thông minh là cần thiết khi du lịch.

Tương tác với người bản xứ

Bạn đừng lo lắng hay tự ti khi giao tiếp với người bản xứ, phần lớn người địa phương thường rất hào hứng khi giúp đỡ, chỉ đường cho du khách. Dù bạn không am hiểu ngôn ngữ của họ, nhưng cũng hãy thử qua, nhiều người bản địa không hề cảm thấy phiền lòng với điều này, đôi khi họ còn cảm thấy thích thú và ghi nhận sự nỗ lực trong giao tiếp của bạn, dù bạn có nói sai.

Trong một số trường hợp như đi lạc, mất phương hướng,… tốt nhất bạn nên ghi địa chỉ khách sạn, số điện thoại bằng ngôn ngữ địa phương, đó cũng là cách để người dân bản địa giúp đỡ bạn.

Chỉ với ba mẹo nhỏ trên bạn sẽ không cần lo lắng khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia cũng như khi khám phá bất cứ quốc gia nào khác. Chúc các bạn có một hành trình khám phá đầy thú vị và trọn vẹn niềm vui!

   >>> Xem thêm: Những vật dụng bị cấm đem lên máy bay khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia