Khánh thành nhà ga mới ở sân bay quốc tế Changi

Vào ngày 31 tháng 10 năm 2017 sân bay quốc tế Changi của Singapore đã khánh thành nhà ga thứ 4. Nhà ga này đón chuyến bay đầu tiên từ hãng Cathay Pacific bay từ Hongkong đến Singapore. Điều này thể hiện Singapore đã rất quan tâm đến việc mở rộng và tập chung vào sân bay Changi hàng đầu thế giới này.

Khánh thành nhà ga mới ở sân bay quốc tế Changi

Những con số ấn tượng về nhà ga mới ở Changi

Khánh thành nhà ga mới ở sân bay quốc tế Changi 1

9 hãng hàng không lớn tại Châu Á trong đó có Cathay Pacific và Korean sẽ chuyển đến nhà ga T4. Đến cuối ngày khánh thành nhà ga đã ở cửa tiếp khoảng 4200 hành khách đền từ 19 chuyến bay. Khi tất cả các hãng hàng không hòa tất việc chuyển tới nhà ga mới này, tại nhà ga sẽ có khoảng 3000 nhân viên phụ vụ.

Khánh thành nhà ga mới ở sân bay quốc tế Changi 2

Việc xây dựng nhà ga là một kế hoạch lâu dài của chính phủ Singapore đã được công bố vào năm 2012, khu vực nhà ga này được xây dựng dành cho những hãng hàng không giá rẻ.

Khánh thành nhà ga mới ở sân bay quốc tế Changi 3

Nhà ga T4 được xây dựng với chi phí lên tới 985 triệu USD, có khả năng đáp ứng nhu cầu hàng không cho 16 triệu lượt hành khách mỗi năm. Sau khi T4 được khánh thành đã giúp sân bay Changi Singapore nâng cao lượng khách trung bình có thể chứa trong năm là trở thành sân bay đông đúc nhất trên thế giới.

 Xem thêm: Tour Singapore 

   Xem thêm: Changi sân bay tốt nhất thế giới 

Khánh thành nhà ga mới ở sân bay quốc tế Changi 4

Khi đến với nhà ga T4 hành khách sẽ có cơ hội trải nghiệm với nhiều tính năng mới có thể kể đến như: mà hình Led khổng lồ dài đến 70 m dùng để chiếu những chương trình giải trí phục vụ cho những hành khách trong thời gian chờ đợi.

Khánh thành nhà ga mới ở sân bay quốc tế Changi 5

Bạn có thể đến khu di sản trong nhà ga để ăn những món ăn truyền thống, mua sắm những sản vật địa phương và những món đồ lưu niệm về làm quà. Thêm vào đó, tại đây du khách cũng có cơ hội trải nghiệm, thưởng thức những chương trình nhạc sống mua sắm ở những cửa hàng bán lẻ uy tín.

 Xem thêm: Khám phá bên trong sân ban Changi 

Khánh thành nhà ga mới ở sân bay quốc tế Changi 6

Nhà ga này là một trong 2 dự án lớn để nâng cấp sân bay Changi. Dự án thức 2 liên quan đến sân bay này đó là dự án Project Jewel – đây là dự án tạo thiết kế hình mái vòm thủy tinh khổng lồ nối các nhà ga T1, T2, T3  công trình này dự tính sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

Khánh thành nhà ga mới ở sân bay quốc tế Changi 7

Hiện nay, sân bay này cũng đang xây dựng thêm nhà ga T5 nhằm mở rộng quy mô phục vụ hành khách. Dự kiến nhà ga này có thể tiếp đón thêm được 50 triệu khách nâng tổng số khách lên 135 triệu người.