Khám phá về bảo tàng Tan Swie Hian tại Singapore

Bảo tàng Tan Swie Hian được đánh giá là địa điểm tham quan hấp dẫn không còn xa lạ với du khách thập phương. Bên cạnh những bảo tàng thường thấy trên đảo quốc sư tử, nơi đây cũng có những khu vực nghệ thuật do tư nhân sở hữu nơi lưu trữ lại những công trình nghệ thuật tuyệt vời.

Bảo tàng Tan Swie Hian – khu bảo tàng tuyệt vời tại Singapore

Bảo tàng Tan Swie Hian được sáng lập bởi người tên là Tan Tien Chi, đây là bảo tàng nghệ thuật tư nhân đầu tiên ở Singapore và là một trong số ít những bảo tàng trên thế giới được xây dựng để tôn vinh những nghệ sĩ hiện tại của đất nước này. Tác giả của bảo tàng nghệ thuật là Tan Tien ông từng tốt nghiệp đại học Nanyang và làm trong đại sứ quán Pháp tại Singapore vào những năm 1950. Bảo tàng được ông xây dựng với những tác phẩm đa dạng về thơ ca Trung Hoa, nghệ thuật thư pháp và những điêu khắc đương đại.

Mục đích của Tan Tien khi sáng tạo ra bảo tàng nghệ thuật này đó là trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của chính tác giả. Với một thời gian dài hoạt động và sáng tác nghệ thuật, Tan Tien có khá nhiều tác phẩm nghệ thuật được trưng bày. Các tác phẩm đủ các thể loại được nhiều người đánh giá cao.

Toàn bộ khu trưng bày với diện tích là 300 mét vuông, bảo tàng Tan Swie Hian sở hữu phong phú các tác phẩm sáng tác của Tan và được trưng bày khắc thư pháp trên sàn xi măng thô. Các tác phẩm có nét mộc mạc, mang dấu ấn cổ xưa, giúp đem đến cho khách thăm quan cảm giác thú vị, đồng thời các tác phẩm này cũng thể hiện sự rõ nét trong lao động nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng đang sinh sống và làm việc tại Singapore.

Bảo tàng này có những nét điểm xuyến khá ấn tượng giúp góp phần cho việc quảng bá về nét văn hóa và đời sống của người dân nơi đảo quốc sư tử. Các tác phẩm nghệ thuật ở đây luôn mang đến cho du khách cảm giác thích thú và bạn còn có cảm giác hoài niệm khi có cơ hội tìm hiểu về những nét cổ kính của hiện vật nơi đây.