Khám phá sự đặc sắc của khu phố Chinatown Singapore

Như chúng ta đã biết phần đông người sinh sống và làm việc tại Singapore có tổ tiên là người Trung Quốc. Khu phố Chinatown cũng là khu phố có lịch sử lâu đời mà khách đi tour Singapore không thể bỏ lỡ.

Những địa điểm bạn có thể tham quan khi đến với khu phố Chinatown

Tại Chinatown bạn có thể ghé tham quan rất nhiều nơi, nhiều địa điểm nổi tiếng trong đó các đền thờ, các phố cổ là những địa điểm có sức hút đặc biệt nhất. Những địa điểm bạn có thể ghé thăm khi đến với phố cổ Chinatown: Đền thờ Phật Nha Tự, Đền thờ Sri Mariamma, cầu Skybridge, bảo tàng Red Dot Design, chùa Hock Keng, Singapore City Gallery, Baba House… Mỗi địa danh sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận khác biệt về một thành phố vừa có nét đẹp của văn hóa Trung Hoa lại vừa mang vẻ văn minh sạch đẹp của đảo quốc sư tử Singapore.

Bạn có thể phải mất hơn 1 ngày mới có thể khám phá nhiều điều từ con phố Chinatown huyền thoại. Đôi khi bạn sẽ có cảm giác mình đang lạc vào một thành phố nào đó của Trung Quốc. Nếu biết tiếng Hoa bạn sẽ dễ dàng giao tiếp với người dân ở thành phố này.

Thưởng thức những món ăn ngon khi đến với khu phố Chinatown

Khi đến với khu phố này bạn không thể bỏ lỡ những món ăn ngon như: tàu hũ nhồi Koo Kee, Dim Sum, giò heo, cháo ếch Singapore, vịt quay Bahru Meng Kee Tiong Bahru… và rất nhiều món ăn khác. Những món ăn của khu phố Chinatown mang đậm phong cách ẩm thực Trung Hoa, nhưng pha trộn vào đó là một chút hương vị món ăn Singapore tạo nên sự khác biệt. Bạn có thể đi bộ dọc theo những con phố của Chinatown về đêm, thưởng thức món ăn ngon và hòa mình với bầu không khí tuyệt vời nơi đây.

Đôi khi ở Chinatown bạn cũng có thể kiếm được một vài món ăn của người Malaysia, những món ăn vặt thơm ngất ngây …. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Văn hóa tại khi phố Chinatown Singapore

Bên cạnh việc tham quan những địa điểm nổi tiếng, tận hưởng những món ăn ngon bạn còn có thể khám phá nền văn hóa đặc biệt của đảo quốc sư tử Singapore, tại Chinatown văn hóa chủ đạo vẫn là văn hóa Trung Hoa nhưng có sự pha trộn hài hòa với nền văn shóa của Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia… tạo nên nét đa dạng và độc đáo.

Chinatown được – một thành phố văn minh, nơi có rất nhiều địa danh được coi là niềm tự hào của Singapore. Nếu có dịp đến với đảo quốc sư tử bạn cũng nên ghé thăm địa danh này.  Cảm nhận sự khác biệt về một thành phố của những con người gốc Hoa tại Singapore chắc chắn sẽ khiến cho bạn thích thú.