Khám phá Shophouse viên ngọc quý giá của Singapore

Sở dĩ Shophouse được coi là viên ngọc quý giá của đảo quốc sư tử Singapore là bởi vì nơi đây là một công trình kiến trúc tiêu biểu không những lưu trữ những giá trị về văn hóa mà còn là dấu ấn cho những sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước này.

Shophouse

Khám phá Shophouse – địa điểm tuyệt vời tại Singapore

Shophouse được xây dựng từ những năm 1840 đến những năm 1960. Các Shophouses khác nhau thể hiện cho những phong cách kiến trúc khác nhau tùy vào thời điểm xây dựng các ngôi nhà.

Shophouse 1

Theo truyền thống những ngôi nhà ở Shophouse thường được xâu dựng cao ít nhất hai tầng, với những bậc thang nhỏ theo lối kiến trúc tường chung. Trước mái hiên có lối đi bộ rộng 1.5 mét. Tầng dưới thường phục vụ cho mục đích giao thương và tầng trên sử dụng cho các mục đích sinh hoạt cá nhân.

Shophouse 2

Những ngôi nhà Shophouse thường có mặt tiền hẹp, có một lối đi có mái che dành cho những người đi bộ. Ngoài ra, Shophouse còn có cầu thang nhỏ, mở để giếng trời chiếu ánh sáng vào bên trong điều này giúp cho căn nhà trở nên sáng và rộng hơn.

Shophouse 3

Những ngôi nhà ở Shophouse chủ yếu được thiết kế theo phong cách late Style phong cách này khiến người ta phải chú ý bởi màu sắc táo bạn những gạch ốp tường trông rất lạ mắt cũng như có sự phối hợp phóng khoáng giữa các kiến trúc Trung Hoa, Mã Lai và Châu Âu.

   Xem thêm: Trải nghiệm ở Singapore như người bản xứ

Shophouse 4

Khu Shophouse nằm ở tuyến đường giao thông khá thuận lợi lân cận các khu như Katong, China Town và rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Vào ban đêm, bạn có thể đi tản bộ qua những lối đi five foot way tại đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những kiến trúc tuyệt mỹ của lịch sử kiến trúc Singapore.

Shophouse 5