Khám phá ngôi làng Lorong Buangkok có một không hai tại Singapore

Tại Singapore bên cạnh những tòa nhà cao ốc, những trung tâm thương mại sầm uất cũng có những địa điểm hoang sơ, bình yên đến lạ. Có lẽ từ lâu, khi nhắc đến đất nước Singapore nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự giàu khó, sang chảnh của nó, ít có ai ngờ tại singapore lại có môt ngôi làng cũ kĩ, yên bình rất giống với vùng nông thôn của Việt Nam – ngôi làng đó có tên là Lorong Buangkok.

Lorong Buangkok không làng có 1 không hai tại Singapore

Tại Lorong Buangkok du khách sẽ được khám phá về một vùng quê yên bình, tĩnh lặng khác hẳn với sự phồn hoa, nhộn nhịp của Singapore. Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên với cảnh chó mèo chạy rông ngoài đường, tiếng gà gáy cất lên báo hiệu một buổi sáng đã đến, tiếng con nít chơi ở sân vườn cùng với cảnh những ngôi nhà gỗ lợp bằng tôn trông rất giống như hình ảnh mà bạn có thể thấy ở một số vùng nông thôn của Việt Nam.

>> Những điểm tham quan ở Singapore khám phá nhiều văn hóa hay

Cho đến ngày nay, đây là ngôi làng thôn quê cuối cùng còn sót lại nơi đảo quốc sư tử. Ngôi làng có quy mô nhỏ chỉ khoảng 28 ngôi nhà với 50 dân cư. Những con đường nơi đây không được rải nhựa như những nơi khác, đường đất với những khu bvườn rộng nhũng bờ cỏ xanh, nhỡ buồng chuối trổ bông, hương thơm nhẹ nhàng mát dịu từ tự nhiên.

Tất cả mọi thứ hiện lên khác xa với những gì chúng ta vẫn hình dung về một đảo quốc sư tử nhộn nhịp, tấp nập, đông đúc và giàu có.

Mọi người tại Lorong Buangkok rất vui vẻ và thân thiện, đối với họ từ lâu cuộc sống trong ngôi làng quá đỗi bình yên, trong lành khiến họ không muốn thay đổi.

Khi đến đây, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với một người dân hoặc một người đi đường để hỏi về các địa điểm du lịch hay những món đặc sản địa phương, tất cả mọi người sẽ thân thiện, niềm nở trả lời những câu hỏi của bạn.

Bên cạnh cuộc sống thường ngày, vào những lúc rảnh rỗi người dân ở đây thường chăm sóc khu vườn đầy hoa cỏ của mình. Mọi thứ nơi ngôi làng diễn ra chậm rãi, từ từ khiến bạn cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm.

Tạm rời xa thành phố du lịch sầm uất với những khu vui chơi giải trí, những trang thiết bị hiện đại… để đến với Lorong Buangkok – vùng quê yên bình – nơi bạn có thể tìm được những cảm xúc vô cùng giá trị.