Khám phá dòng sông lịch sử ở Singapore

Sông Singapore một nhánh sông đổ qua vịnh Marina nơi có bức tượng sư tử biển tuyệt đẹp mà bất cứ du khách nào khi đến đây cũng không thể bỏ lỡ. Sông chảy thường xuyên qua trung tâm thành phố thời xa xưa, sông được coi là nơi diễn ra những hoạt động thương mại chính của người Anh, ngày nay khi đến tham quan nơi đây bạn vẫn nhìn thấy những kiến trúc của những tòa nhà Victoria cổ kính mang phong các tân cổ điển.

   Xem thêm: Sự phát triển vượt bậc của kinh tế Singapore 

Những nét chính về dòng sông lịch sử Singapore

Nếu đến với dòng sông lịch sử Singapore du khách có thể đạp xe đạp dọc theo bờ sông, ngắm nhìn những tòa nhà nghị viện, bảo tàng băn minh châu Á thời thuộc địa, những ngôi đền cổ kính của người La Mã, người Hoa – Hai dân tộc đông đúc nhất thế giới.

Còn một cách khác để khám phá Singapore theo chỉ dẫn của ông Lý Quang Diệu: dạo chơi trên hai con đường ven sông. Du khách có thể đặt một tour đi bộ với hướng dẫn viên tại Singapore Tourist Center, song cũng có thể tự mình thực hiện chuyến đi với một sách hướng dẫn trong tay, hoặc có thể tự tra cứu trước trên Internet để biết các thông tin cần thiết. Ngay khi du khách chưa có gì trong tay ngoài chiếc máy ảnh thì những tấm biển gắn ở khắp nơi cũng cung cấp đầy đủ các thông tin về địa danh, kiến trúc… hay chỉ là một bức tượng bất kỳ nào đó trên đường đi.

Một chuyến dạo quanh con sông lịch sử này thông thường có giá khoảng 9 SGD đối với người lớn là 4 SGD đối với trẻ em. Các chuyến tham quan dòng sông lịch sử Singapore thường bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 23 giờ tối mỗi ngày.

Xung quanh dòng sông có các quán cà phê mang phong cách ấm cúng mở cửa suốt ngày để phục vụ những món ăn ngon của người Anh nơi đây có nhiều món ăn như: cá, thịt gà, khoai tây chiên cùng rất nhiều món ăn tráng miệng địa phương và món cà ri ngon trứ danh tại đảo quốc sư tử.

Hãy thử tưởng tượng vừa thưởng thức những tách cà phê, ăn những món đặc sản, hít thở bầu không khí trong lành, hòa mình với từng làn gió mát rượi từ dòng sông lịch sử Singapore bạn sẽ thấy mọi thứ tuyệt vời như thế nào?

Đến với dòng sông lịch sử của Singapore bạn không những được trải nghiệm, khám phá về tự nhiên, văn hóa mà còn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử nơi đảo quốc sư tử xinh đẹp. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây.