[Du Lịch SULTAN MOSQUE] – Sưu tập bộ ảnh Sang Chảnh

DU LỊCH SULTAN MOSQUE

Với sảnh cầu nguyện lớn và mái vòm màu vàng hùng vĩ, Đền thờ Sultan (Sultan Mosque) là một điểm đến không thể bỏ không đến nếu bạn đang ở khu Kampong Glam mang đậm dấu ấn lịch sử.

Ngôi đền vẫn còn một cái tên khá quen thuộc là Masjid Sultan, là một trong những đền thờ hồi giáo nổi tiếng ở Singapore và là một trong những công trình tôn giáo ấn tượng nhất của quốc gia.

Ngài Stamford Raffles, người sáng lập Singapore, đã tặng $3.000 để xây dựng tòa nhà một tầng với tầng mái đôi này.

Sánh bước cùng dòng thời gian một trăm năm, đền thờ cổ này ở trong tình trạng xuống cấp trầm trọng cần được tu sửa.

>> [Du Lịch SULTAN MOSQUE] – Sưu tập bộ ảnh Sang Chảnh

Kiếm Trúc Đồ Sộ Và Lịch Lãm

Đền thờ bạn thấy ngày nay được thiết kế bởi kiến trúc sư Denis Santry của công ty Swan và Maclaren, công ty kiến trúc lâu đời nhất Singapore, và được xây lại vào năm 1932.

Một thông tin ít được tiết lộ là trong quá trình xây dựng lại này, đường North Bridge Road đã buộc phải uốn cong theo ngôi đền, vì ngôi đền được mở rộng vượt quá khuôn khổ của đường Arab Street.

Được công nhận là Di tích Quốc gia vào năm 1975, đền thờ là một điểm sinh hoạt của cộng đồng người theo đạo Hồi từ xưa tới nay.

Nếu bạn ở đây trong tháng Ramadan (tháng nhịn ăn của người theo đạo Hồi) đừng quên khám phá chợ đêm với rất nhiều hàng ăn ở khu vực này. Khi bạn đến đây, hãy cố gắng để ý những mái vòm giống hình củ hành.

Phần chân mỗi mái vòm được trang trí bằng những đáy chai thủy tinh, được đóng góp bởi những người Hồi giáo nghèo khổ trong quá trình xây dựng, để tất cả người theo đạo Hồi, chứ không chỉ người giàu, mới có thể đóng góp, nó mang một ý nghĩa thiêng liêng và đáng trân trọng như vậy.