Du lịch Singapore và những điều cần phải nhớ

Du lịch Singapore đa phần sẽ khá là thư thái, bạn tận hưởng những giờ phút tuyệt vời của chuyến du lịch. Thế nhưng đôi khi chỉ với vài hành động đơn giản bạn sẽ bị xem là bất lịch sự hoặc thậm chí là gặp rắc rối và chắc hẳn chả ai mong muốn điều này cả.

Cũng như những quốc gia khác trên thế giới, đất nước Singapore cũng có những điều cấm kỵ riêng, không chỉ áp dụng cho người dân nơi đây mà cả cho những du khách đến đây tham quan, khám phá.

Giữ gìn vệ sinh.

Ở Singapore việc giữ vệ sinh được xem là hành động hàng đầu mà bất cứ người dân Singapore nào cũng phải tuân thủ, không phải tự nhiên mà Singapore lại được mệnh danh là đất nước sạch nhất thế giới. Khi du lịch Singapore du khách nên chắc chắn rằng sẽ chẳng vì lỡ tay hay quen tay mà xả rác bừa bãi, bạn sẽ bị phạt rất nặng đó, không chỉ vậy còn nhận về ánh mắt không mấy thiện cảm của người dân bản địa.

Ở những nơi công cộng như cầu thang máy, rạp chiếu phim, phương tiện giao thông công cộng, văn phòng,… nếu bạn hút thuốc sẽ bị phạt 500$ Singapore ngay lập tức.

Bàn tay trái cấm kỵ.

Singapore là đất nước có số lượng dân nhập cư vô cùng đa dạng, bản sắc văn hóa đa dạng. Trong đó số người người Ấn Độ và Hồi giáo chiếm phần đông. Mà những người Ấn Độ và Hồi giáo lại cấm kỵ việc sử dụng tay trái trong tất cả những hoạt động ứng xử như khi ăn uống, bắt tay, tặng quà,…

Tuy có thể bạn cảm thấy điều đó khá ‘bất thường’, nhưng nhập gia tùy tục nhớ phải lưu ý những điều đó khi giao tiếp với người Singapore.

Khi tham gia giao thông.

Ở Singapore không có khái niệm ‘vượt đèn đỏ’, dù bạn có bị trễ giờ đi chăng nữa cũng không được vượt đèn đỏ nhé! Khi sử dụng taxi làm phương tiện di chuyển, dù ngồi trước hay ngồi sau cũng nhất định thắt dây an toàn vào, đó không chỉ là thói quen mà còn được xem là luật ở Singapore.

Chào hỏi và giao tiếp.

Người Singapore nói tiếng Anh khá sành, ngoài tiếng mẹ đẻ thì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ hai của họ. Khi bạn được một người trao đổi business card hãy nhớ nhận bằng hai tay và coi trọng đó.

Khi giao tiếp với người dân bản địa, tránh tuyệt đối bạn luận sự được mất, chính trị, phân biệt chủng tộc, thị phi tôn giáo… Chủ đề được nhiều người dân Singapore bàn tới nhất chính là về những món ăn, nếu bạn không biết trò chuyện gì với 1 người dân bản địa hãy lấy ẩm thực làm đề tài để trò chuyện.

   >>> Có thể bạn quan tâm: Một số lưu ý quan trọng khi đi du lịch Singapore.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *