Du lịch Singapore thưởng thức món cơm gà Hải Nam

Những thực khách khi đến du lịch Singapore có lẽ sẽ không thể quên được mùi vị của món cơm gà Hà Nam ngon tuyệt. Món cơm có nguồn gốc từ Trung Quốc này được làm trên đất Singpore trải qua rất nhiều năm chúng trở nên ngon và sẵn sàng làm hài lòng mọi thực khách.

Du lịch Singapore thưởng thức mùi vị đặc biệt của cơm gà Hải Nam

Từ lâu cơm gà Hải Nam đã được coi là một nét đặc biệt trong nền văn hóa ẩm thực của đảo quốc sư tử. Đây là một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, cũng không quá khó hiểu bởi vì đa số những người sống ở Singapore có tổ tiên là người Trung Hoa. Không chỉ có người Trung Hoa, đất nước Singapore còn là sự du nhập của rất nhiều nền văn hóa trên thế giới như: Malaysia, Ấn Độ… chính vì vậy đất nước này có những điểm nhấn riêng biệt về văn hóa, tôn giáo và ẩm thực.

Du lịch Singapore thưởng thức món cơm gà Hải Nam 1

Tại Singapore bạn có thể ăn món cơm gà này ở bất cứ nơi đâu. Đúng như cái tên gọi của nó, đây là một món ăn bình dân kết hợp giữa cơm, gà và các loại đồ ăn đi kèm khác. Nhưng không phải ai cũng có khả năng làm ra món cơm gà thơm ngon và bổ dưỡng, những người đầu bếp thường có bí quyết luộc gà riêng. Gà vườn sau khi được làm sạch đem nhét hành lá, gừng vào trong bụng vừa để tạo mùi thơm cho gà vừa để tạo mùi thơm cho nước luộc gà. Gà sau khi đã luộc chín được vớt ra và cho vào đá khoảng 30 phút đây chính và bí kíp giữ cho thịt gà săn ở bên ngoài nhưng cũng giữ nguyên được mì vị đậm đà của nó.

Cơm cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong món ăn này, cơm để ăn chung với gà luộc đẳng cấp phải chín vừa tới không quá nhão hoặc quá khô. Bên cạnh đó, để tạo nên vị ngon trọn vẹn, món ăn không thể thiếu các gia vị, các loại nước chấm. Điều cốt yếu để tạo nên món cơm gà Hải Nam thơm ngon trọn vị đó là tâm huyến của người đầu bếp. Chính tâm huyến và kinh nghiệm của họ đã tạo nên món cơm gà ngon trứ danh vùng đất Singapore. Đây cũng là một trong những món ăn ngon mà khách du lịch Singapore không thể bỏ lỡ mỗi khi ghé thăm đảo quốc sư tử xinh đẹp.

Khi du lịch Singapore bạn có thể ăn cơm gà Hải Nam ở đâu?

Khi đến bất cứ nơi đâu trên đảo quốc xinh đẹp này bạn cũng có thể được thưởng thức món cơm gà Hải Nam đặc sắc. Bạn có thể ăn chúng tại các quán ăn bình dân, các nhà hàng lớn, thậm chí bạn cũng có thể mua chúng tại các siêu thị, trung tâm mua sắm … đây là một trong những món ăn thể hiện được văn hóa ẩm thực đa dạng của người dân Singapore.

Du lịch Singapore thưởng thức món cơm gà Hải Nam 2

Không chỉ cơm gà Hải Nam khi đến du lịch Singapore khách du lịch cũng bị thu hút bởi rất nhiều món ngon khác. Những món ngon này đã tạo nên một Singapore khác biệt, đậm đà và để lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách thập phương.