Đi du lịch Singapore – nên đi khi nào?

Singapore được xem là một trong những thành phố sạch, đẹp và văn minh bậc nhất Châu Á và là điểm đến lý tưởng đối với nhiều khách du lịch trên thế giới. Với những nét văn hóa độc đáo, các công trình kiến trúc nổi tiếng, có khu vui chơi giải trí ăn uống và nhiều trung tâm mua sắm lớn, du lịch Singapore hằng năm thu hút lượng khách du lịch cao. Nếu những người đã yêu thích và thường xuyên ghé thăm đảo quốc sư tử thì họ chắc chắn biết nên đi du lịch Singapore khi nào, nhưng đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch trên đảo quốc này thì đây quả thật là một điều khó khăn.

  1. Nên đi du lịch Singapore khi nào là thích hợp

Như chúng ta đã biết Singapore nằm trong khu vực Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nên những diễn biến về thời tiết của Singapore khá giống với Việt Nam. Nhưng để cho những chuyến đi của bạn thực sự thú vị và hấp dẫn bạn nên kết hợp giữa việc đi du lịch và các dịp lễ hội ở Singapore. Dưới đây là tổng hợp các lễ hội và tính hình thời tiết hằng năm được tổ chức tại Singapore:

-Taipusam lễ hội của những người theo đạo Hindu và tháng 2

-Vào tháng 4 tại Singapore diễ ra lễ hội ẩm thực và tháng 6 là khoảng thời gian khuyến mãi rầm rộ của họ.

-Thời điểm từ tháng 12 đến tháng 6 là thời điểm có nhiều khách du lịch đến Singapore nhất, trong đố lượng khách du lịch lên đến đỉnh điểm và khoảng tháng 1, tháng 2 đây cũng chính là dịp tết và sau tết (trong những tháng này: khí hậu của Singapore khá thuân lợi cho việc đi tham quan du lịch và các lễ hội văn hóa tại đây diễn ra nhiều).

-Đặc biệt vào từ tháng 11 đến tháng 1 là những tháng mà khí hậu của Singapore khá ẩm ướt và mát mẻ. Từ tháng 3 đến tháng 9 trời Singapore ít gió nhiệt độ trung bình ban ngày của Singapore và khoảng 31 độ C, nhiệt độ vào đêm khá lạnh, đôi khi giảm xuống khoảng 24 độ C khí hậu khá mát mẻ và thích hợp đi du lịch.

Bạn cần “bỏ túi” và tham khảo về những kinh nghiệm, tình hình thời tiết cũng như các văn hóa lễ hội diễn ra trong từng thời gian nhất định tại Singapore để có kế hoạch đi Singapore hiệu quả hơn.

  1. Những phương tiện được sử dụng khi đi du lịch Singapore

Đi du lịch Singapore bằng gì? Cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Những phương tiện dùng để đi du lịch Singapore có thể được chia làm 2 chặng: Chặng 1: đi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại; chặng 2 là đi du lịch trong đất nước Singapore.

Để đi từ Việt Nam sang Singapore và quan trở về phương tiện chủ yếu để di chuyển đó là máy bay. Một số hãng hàn không Châu Á có thể thực hiện chuyến bay này như: Cathay Pacific Airways, Vietnam Airlines, Singapore Airlines… nếu bạn bay từ Hà Nội đến Singapore thì vé khứ hồi khoảng 110 USD và nếu bay từ thành phố Hồ Chí Minh sang Singapore thì vé khứ hồi vào khoảng 99 USD đến 128 USD.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chương trình khuyến mãi của các chuyến bay này trên website chính của họ. Giá cả các chuyến bay khứ hồi là không cố định, tùy và từng hoàn cảnh và thời điểm mà mức giá có thể tăng hoặc giảm. Khi đến Singapore nếu bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch Thái Lan hay Malaysia bạn có thể đi bằng tàu hỏa để tận hưởng một cách trọn vèn chuyến du lịch.

Khi tham quan trong đảo quốc Singapore ban có thể chọn những phương tiện di chuyển phù hợp với mình chẳng hạn như: Taxi, tàu điện ngầm, xe bus.. Ngoài ra bạn có thể đi bằng du thuyền hoặc tự thuê xe để đi tham quan.

Một chuyến du lịch Singpore thú vị đang chờ bạn ở phía trước, đối với những người đã có kinh nghiệm về du lịch nơi đây thì đối với họ những thủ tục và lịch trình tham quan không mấy là khó khăn. Những đối với những người mới đi du lịch Singapore lần đầu nên chọn những tour chất lượng với mức giá phải chăng để không gặp bỡ ngỡ và tránh được những rủi ro khi du lịch ở đảo quốc này.