Đập nước Marina Singapore – thiên đường của đảo quốc sư tử

Đập nước Marina Singapore không chỉ được biết đến là một điểm du lịch đầy hấp dẫn mà nơi đây còn là nơi cung cấp 10% nước sinh hoạt cho người dân tại đảo quốc sư tử. Công trình này được xây dựng vào thời cố thủ tướng Lý Quang Diệu – “người hùng” trong lòng mọi người dân Singapore.

Đập nước Marina Singapore điểm du lịch không thể bỏ lỡ.

Diện tích của Marina khá ấn tượng với 10.000 ha tương đương với khoảng 1/6 diện tích của Singapore. Marina Singapore được coi là đập nước đầu tiên trên thế giới vừa có giá trị về kinh tế lại vừa có giá trị về du lịch.

Đập nước Marina Singapore với chiều dài 350m, 9 cửa đóng giúp ngăn nước từ sông đổ ra biển nhờ vậy đập nước này giúp dự trữ nước ngọt cho đảo quốc sư tử. Đây là một công trình của cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã “dành tặng” cho người dân Singapore trong những năm ông còn đương nhiệm.

Những lợi ích mà đập nước Marina mang lại cho người dân Singapore

+ Marina là đập nước lớn, hoạt động cùng với 16 đập nước khác. Đây là một trong 4 nguồn nước chính cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt của người dân Singapore.

+ Đập nước nổi tiếng này còn có nhiệm vụ kiểm soát lũ, giúp Singapore tránh khỏi những tác động tiêu cực từ thủy triều xâm nhập vào ranh giới giữa nước mặn và nước ngọt. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với một quốc gia thiếu nước ngọt như Singapore.

+ Marina còn là một địa điểm thu hút du lịch và mang đến rất nhiều doanh thu cho đảo quốc sư tử mỗi năm. Với lượng nước luôn được giữ ổn định, Marina rất phù hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí như đua thuyền rồng, chèo thuyền… nơi đây từng là địa điểm tổ chức rất nhiều giải thi đấu thể thao của khu vực Đông Nam Á.

Đến với đập nước Marina bạn sẽ được tận hưởng những phút giây thư giãn, bạn có thể đi bộ dọc theo ven bờ của đập nước ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn nơi đảo quốc sư tử. Thêm vào đó Marina là nơi trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp độc đáo, có ý nghĩa.

Sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn khám phá khi đến với đập nước Marina xinh đẹp. Bạn có thể tham khảo những tour Singapore giá rẻ của Intertour, chúng tôi sẽ đưa bạn đến với đập nước Marina và rất nhiều địa điểm tuyệt vời nhất tại Singapore.