Cuộc sống của người đạo Hồi trên đảo quốc sư tử diễn ra như thế nào?

Như chúng ta đã biết Singapore là một trong những quốc gia Đông Nam Á có nền văn hóa, tôn giáo đa dạng. Người dân sống trên đảo quốc sư tử có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và nhiều quốc gia khác trên thế giới.Những người dân thường sống tập trung tại một hoặc một vài khu vực, xây dựng những công trình kiến trúc và duy trì những nét đẹp trong văn hóa của riêng họ. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá về cuộc sống của những người theo đạo Hồi đang sống tại đảo quốc sư tử.

>> Sầu riêng nướng thơm lừng – món ngon Singapore khó cưỡng

Cuộc sống của người đạo Hồi trên đảo quốc sư tử diễn ra như thế nào?

Đằng sau những công trình kiến trúc hào nhoáng và sa hoa, cuộc sống của người dân theo đạo Hồi nơi đảo quốc sư tử diễn ra rất bình yên và nhẹ nhàng.

Đa số người theo đạo Hồi ở Singapore sống tập trung tại con đường di sản Kampong Glan , phố Arab. Bên cạnh vẻ đẹp đầy tráng lệ của các nhà thờ hồi giáo nổi tiếng, những quán bar và những nhà hàng thu hút sự chú ý của nhiều du khách quốc tế. Khu phố của người theo đạo Hồi mang một vẻ đẹp rất nhẹ nhàng.

>> Ngày Valentine ở Singapore diễn ra như thế nào?

Khi dạo bộ quanh những khu phố này, thỉnh thoảng bạn có thể gặp gặp những nhóm nghệ sĩ đường phố biểu diễn những bài nhạc quan thuộc. Bạn cũng có thể bắt gặp những tòa nhà và nhìn thấy mô hình ma nơ canh đủ hình thu và đầy ấn tượng. Chúng cũng được sắp xếp rất nghệ thuật.

Khu phố Arab mang những nét văn hóa và vẻ đẹp giao thoa giữa cái đẹp truyền thống và cái đẹp hiện đại. Bên cạnh những cửa hàng thời trang, những quán ăn nhỏ, quán bar… tại khu phố này, bạn còn có thể bắt gặp những chiếc xe đẩy bán hàng rong của người dân với những món ăn vặt mang đậm nét Ấn Độ.

Người dân nơi đây cũng khá thân thiện, họ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn. Đồng thời điểm mà nhiều du khách cho là ấn tượng nhất tại khu phố này là họ luôn bắt gặp những nụ cười thân thiện của người dân, những nụ cười hiền hậu, ấm lòng.