Cua sốt ớt Chili Crab món ngon nên ăn khi du lịch Singapore

Singapore được coi là thiên đường ẩm thực của khu vực Đông Nam Á nơi có rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng được du nhập từ khắp mọi nơi trên thế giới. Một trong những món ăn ngon không thể không ăn khi đi du lịch Singapore đó là cua sốt ớt Chili Crab.

Cua sốt ớt Chili Crab món ngon nên ăn khi du lịch Singapore

Những thành phần có trong món ăn

Món cua sốt ớt Chili Crab là một món ăn đã xuất hiện từ khá lâu trên đất nước Singapore – vào khoảng năm 1956. Ban đầu chúng được bán dọc theo các đường phố như một món ăn dân dã tại Singapore. Sau đó một đầu bếp nổi tiếng đã đưa chúng vào trong nhà hàng. Qua thời gian gia vị của món ăn này được thêm và bổ sung cho hoàn hảo hơn.

Những thành phần chính có trong món ăn đó là: cua biển, tương ớt sambal, sốt cà chua và trứng… Tất cả những gia vị được trộn đều tạo nên một món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn. Sốt cua sốt ớt Chili Crab là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa vị thơm ngậy, ngọt thanh của cua với các gia vị truyền thống của Singapore nhưng cũng không thể thiếu vị cay của ớt. Tôi cá rằng mùi vị này sẽ khiến cho bạn không thể quên được.

Địa chỉ ăn cua sốt ớt Chili Crab khi đi du lịch Singapore

Red House Seafood Restaurant là địa chỉ ăn cua sốt ớt Chili Crab ngon nhất mà tôi được biết. Đây là nhà hàng nằm ở trung tâm East Coast Seafood của Singapore. Tại nhà hàng bạn có thể ăn một phần cua sốt ớt Chili Crab với giá khoảng 40 SGD tương đương với khoảng gần 700 000 đồng tiền Việt Nam. Không những có món cua sốt ớt Chili Crab ngon tuyệt vời nhà hàng còn cung cấp rất nhiều món hải sản tươi sống khác bạn co thể tha hồ lựa chọn và thưởng thức thật đã những món ăn ở đây.

Hơn thế nữa nhà hàng này có khu vực ngoài trờ mát mẻ. Bạn có thể vừa ăn hải sản vừa tận hương những làn gió biển mát rượi và ngắm cảnh đại dương về đêm. Cảnh vật, món ăn tất cả đều hoàn hảo đến kì lạ chắc chắn sẽ khiến bạn chết mê chết mệt và có những kỉ niệm không bao giờ quên được.

Ngoài Red House Seafood Restaurant, bạn cũng có thể ăn cua sốt ớt Chili Crab tại Mellben Seafood đây là một trong 5 địa chỉ bán cua sốt ớt và hải sản ngon với mức giá rẻ nhất.Giá cua sốt ớt Chili Crab tại Mellben chỉ khoảng 35 SGD trên 1 suất. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon, bổ rẻ khác như: cua rang bơ, trứng cua muốn, mực chiên giòn, cua sốt tiêu, cá nướng… và rất nhiều món ăn ngon khác. Đây có lẽ là một địa điểm ăn uống bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Singapore.

Long Beach Seafood Restaurant là địa điểm ăn của sốt ớt Chili Crab tiếp theo bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Singapore. Nhà hàng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai vừa muốn ăn cua vừa muốn ngắm cảnh. Trung bình 1 phần cua sốt ớt Chili Crab có giá khoảng 50SGD trên 1 suất.

Trên đây là công thức và một số địa điển ăn cua sốt ớt Chili Crab bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Singapore của mình. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vi và những ấn tượng khác quên tại đây.