Singapore đổi cách đánh giá học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục

Từ lâu chúng ta đã biết Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Không chỉ có các học sinh, học viên địa phương, nơi đây còn thu hút đông đảo du học sinh đến du học và chinh phục chi thức. Để nâng cao chất lượng giáo dục chính phủ Singapore có những chính sách thay đổi về phương pháp giảng dạy, đánh giá, đầu tư hơn và trang thiết bị giáo dục, tuyển dụng giảng viên.

Singapore nói không với xếp hạng cho học sinh, học viên

Tại Singapore học sinh cần phải tham gia các cuộc thảo luận trên lớp, làm các bài tập về nhà, các câu đó mà giáo viên đặ ra để thay thế điểm số và thứ hạng. Chương trình không xếp loại không sinh được áp dụng cho bậc tiểu học.

Đến năm 2019 các kì thi học kì, thu giữa thì… cho học sinh lớp 1 lớn 2 đều bị bãi bỏ. Đối với những học sinh tiểu học và trung học ở các lớp lớn hơn cũng sẽ được học trong môi trường ít cạnh tranh.

Quan tâm đến việc làm trong tương lai

Singapore đang có những biện pháp, những chính sách để thích nghi và theo kịp với những xu hướng thay đổi đang diễn ra trên thế giới hiện nay. Nhằm đáp ứng được những nhu cầu về nguồn lực trong tương lai, chính phủ đã có rất nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ giáo dục. Đây được coi là một trong những chính sách đúng đắn giúp nền giáo dục của Singapore ngày một hoàn thiện và phát triển.

Singapore đang phát động chương trình học tập ứng dụng được lên lịch vào năm 2023 nhằm tăng cường sự phát triển của mỗi cá nhân, giúp cho sinh viên có được những kỹ năng thực tế. Nhờ chương trình giáo dục sát với thực tế, giúp các học sinh, viên viên tại đây có thể dễ dàng hơn trong việc định hướng nghề nghiệp, lựa chọn công việc mà mình yêu thích ngay từ khi còn trẻ.

Không chỉ phát triển kinh tế, các ngành dịch vụ, Singapore còn đặc biệt quan tâm đến giáo dục, xem giáo dục là một trong những nền tảng vững chắc là đòn bẩy để phát triển đất nước trong tương lai.