Singapore đất nước văn minh và thân thiện

Là một quốc gia có diện tích “khá khiên tốn” tại Đông Nam Á, nhưng những gì mà Singapore làm được khiến cho không ít người phải trầm trồ khen ngợi. Singapore, đất nước văn minh, thân thiện và luôn là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch hằng năm.

Singapore đất nước văn minh và thân thiện

Singapore đất nước văn minh

Ai đó đã từng ghé thăm đất nước Singapore có lẽ sẽ cảm nhận được bầu không khí vô cùng trong lành và xanh mát. Cuộc sống ở Singapore thanh bình đến lạ thường, ít tệ nạn xã hội, các siêu thị các khu mua sắm, vui chơi giải trí đều được lắp ráp camera an ninh khiến khách du lịch cảm thấy vô cùng yêu tâm.

Ý thức tự giác của con người tại Singapore rất cao, khi mua sắm tại các khu mua sắm lớn, siêu thị… các mặt hàng được bày bán la liệt sau khi chọn được những mặt hàng ưng ý, khách hàng có thể đến quầy tính tiền để thanh toán. Các hệ thống siêu thị không hề có chuông cảnh báo, vì vậy nếu khách hàng có lỡ quên tính tiền đi nữa, thì cũng chẳng có một cảnh báo nào đặt ra cho họ. Người dân Singapore chú trọng đến ý thức tự giác là chủ yếu.

Hơn thế nữa, để duy trì một đường phố văn minh, sạch đẹp pháp luật Singapore có quy định rất rõ về những nghĩa vụ của công dân và ý thức tự bảo vệ môi trường sống, nếu vi phạm những điều luật trên bạn có thể bị phạt rất nặng kể cả khách du lịch cũng không ngoại lệ.

Đất nước Singapore tuy có diện tích nhỏ những ở đây có rất nhiều khu vui chơi giải trí hoành tráng hàng đầu Đông Nam Á. Khi bước vào khu vui chơi, bạn sẽ cảm nhận như mình đang đi vào một thế giới khác, một thế giới thoải mái, an bình và văn minh.

Singapore đất nước văn minh và thân thiện

Singapore đất nước thân thiện

Khi đi đến Singapore,ngoài khám phá những cảnh đẹp và những khu vui chơi, mua sắm, một trong những điều đặc biệt và có ý nghĩa đó là khám phá về nền văn hóa và bản sắc dân tộc của người dân nơi đây. Mọi quy tắc ứng xử và nói chuyện của người Singapore đều dựa trên sự văn minh và tôn trọng đối phương, vì vậy dù bạn là ai đi nữa bạn cũng sẽ nhận được sự tôn trọng, yêu thương và đối xử hết sức thân thiện của người dân quốc đảo.

Khi đến đất nước Singapore, một trong những nơi bạn nhất định phải ghé qua đó là bức tượng đài chủ tích Hồ Chí Minh trước bảo tang văn minh Châu Á trên bờ sông của đảo quốc sư tử gần cầu Cavenaugh đẹp đẽ và thơ mộng. Vào dịp sinh nhật Bác, hoạt những dịp lễ quan trọng, những người dân Việt Nam thường đến đây để tỏ lòng thành kính và nhớ về quê hương đất mẹ Việt Nam.

Mỗi bước đi trên quốc đảo xinh đẹp bạn sẽ thấy được những cảnh đẹp, bản sắc và có những cảm xúc khác nhau. Có lẽ vì điều này, mà Singapore được xem là một trong những nơi đáng đến nhất trên thế giới.

 

Lưu

Lưu