Singapore – đất nước thu hút nhân tài

Một trong những điều giúp tạo nên sự thành công của đảo quốc sư tử Singapore đó là chính sách thu hút và đãi ngộ dành cho những nhân tài. Thêm vào đó đất nước này sẵn sàng đầu tư vào giáo dục, xây dựng lực lượng lao động đa dạng, lành nghề trên rất nhiều lĩnh vực.

   Xem thêm: Những điều thú vị về Giáo dục Singapore

  Xem thêm: Nền văn hóa đặc biệt của đảo quốc sư tử

Singapore - đất nước thu hút nhân tài

Theo Bloomberg, Singapore là đất nước đứng ở vị trí thứ hai sau Thụy Sĩ về chỉ số cạnh tranh Nhân Tài toàn cầu. Đảo quốc sư tử cũng là nơi thu hút rất nhiều nhân tài từ khắp mọi nơi trên thế giới không chỉ vì những ưu đãi đặc biệt trong giáo dục mà còn do sự văn minh, ý thức trong làm việc và bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Singapore - đất nước thu hút nhân tài 1

Đảo quốc sư tử là quốc gia duy nhất của Châu Á lọt vào top 10 những quốc gia trên thế giới có mức độ thu hút nhân tài nhiều nhất. Không chỉ thu hút, Singapore còn có khả năng giữ nhân tài để họ làm việc và cống hiến sức lực vì sự phát triển chung của đất nước này.

Singapore - đất nước thu hút nhân tài 2

Những quốc gia được xếp hạng cao về khả năng thu hút và giữ nhân tài thường có những đặc điểm chính: hệ thống giáo dục tốt, chính sách tuyển dụng tạo điều kiện linh hoạt và cởi mở, quy định và môi trường kinh doanh thuận lợi. Những nghiên cứu còn tập trung vào sự đa dạng của các tổ chức để tăng sức mạnh cạnh tranh.

Singapore - đất nước thu hút nhân tài 3

Ngoài Singapore, một số nuóc khác ở Châu Á cũng có sự phát triển trong hệ thống giáo dục và thu hút nhân tài có thể kể đến như: Trung Quốc tăng 11 bậc lên hạng 43; Ấn Độ tăng 11 bậc lên hạng 81. Theo nhận định của Bruno Lanvin – giám đốc điều hành của Insead và là biên tập viên của báo này cho rằng:  “Khi các thành phố thông minh tiếp tục phát triển trong khu vực, nhiều đô thị cỡ vừa ở châu Á có thể nổi lên là trung tâm thu hút nhân tài, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ”.

Singapore - đất nước thu hút nhân tài 4

Hiện nay, Singapore đang là mục tiêu hướng đến của rất nhiều du học sinh trên thế giới trong đó có Việt Nam. Những trụ sợ chính của các tập đoàn, công ty đa quốc gia đều đặt trụ sở tại đất nước này.