Những món ẩm thực đường phố Singapore bạn nên thưởng thức

Khi đến du lịch Singapore một trong những điều mà bạn không nên bỏ qua đó là những món ăn đường phố nơi đây. Ẩm thực đường phố Singapore có rất nhiều nét đặc sắc là sự kết hợp hài hoà giữa nền ẩm thực của Trung Hoa, Malaysia và Ấn Độ… Ngoài ra, ẩm thực Singapore còn chịu ảnh hưởng của ẩm thực Châu Âu nên có những nét riêng biệt mà không một quốc gia nào trên thế giới có được.

Những món ẩm thực đường phố Singapore bạn nên thưởng thức

Khám phá ẩm thực đường phố Singapore và những món ăn hấp dẫn

Các mon ăn đường phố ở Singapore tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn kích thích vị giác khách thập phương. Ở Singapore, dù là món ăn được bán trong những nhà hàng lớn hay những món ăn được bán trên hè phố thì vẫn đảm bảo về vệ sinh, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hãy cùng Intertour điểm qua một số món ăn đường phố bạn nên thưởng thức khi đến với đảo quốc sư tử xinh đẹp.

Những con vịt, gà được treo trên các quầy hàng rong

Chúng có màu sắc gần giống như vịt quay hay gà quay tại Việt Nam. Một trong những điều đặc biệt là những con vịt, gà này sẽ được chế biến thành những món ăn khác nhau mang đến những hương vị đặc biệt khác nhau.

Những món ẩm thực đường phố Singapore bạn nên thưởng thức 3

Cua sốt ớt – món ăn đường phố nổi tiếng đảo quốc sư tử

Cua sốt ớt được coi là món ăn nổi tiếng và đặc trưng của đảo quốc sư tử. Thịt cua ngọt, mềm kết hợp với nước sốt cay cay, thêm vị béo của trứng gà, vị thơm của nước cốt chanh và vị thanh thanh của nước dùng thịt… chắc chắn đây sẽ là món ăn bạn sẽ không bao giờ quên khi đến với đảo quốc sư tử.

Những món ẩm thực đường phố Singapore bạn nên thưởng thức 1

Bánh mì nướng Kaya

Được biết đến là món ăn sáng lý tưởng tại Singapore, bánh mì nước Kaya là món ăn mang hương vị Á Âu độc đáo. Bạn có thể tìm món ăn này ở các hè phố, các khu ẩm thực bình dân. Thưởng thức món bánh mì nướng thơm thơm  với trứng sữa béo ngậy và vỏ bánh kết hợp với hương thơm của lá dứa với một ly cà phê hay trà nóng chắc chắn sẽ khiến buổi sáng của bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Những món ẩm thực đường phố Singapore bạn nên thưởng thức 2

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về ẩm thực đường phố Singapore tại: Thiên đường ẩm thực đường phố Singapore nghe thôi đã thèm. Nếu bạn yêu thích tour du lịch Singapore bạn có thể tham khảo thông tin tại bài viết: Tour du lịch Singapore – khám phá đảo quốc sư tử siêu tiết kiệm