Những lý do nên đi du học Singapore

Singapore nổi tiếng là đất nước văn minh, nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Ngày nay quốc gia này được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế tài chính đáng ngưỡng mộ sánh vai cùng các cường quốc lớn trong khu vực, Singapore được mệnh danh là con rồng vàng của Châu Á. Du học Singapore là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian gần đây. Dưới đây là một số lý do khiến Singapore được nhiều du học sinh lựa chọn.

Những lý do bạn nên đi du học Singapore

Địa lý và văn hóa

Nhìn chung Singapore có vị trí địa lý khá gần với Việt Nam, từ Việt Nam bay sang Singapore chỉ tốn khoảng 3 đến 4 giờ bay (chưa tính thời gian checkin và làm các thủ tục). Đồng thời Singapore cũng có những điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam đây là lý do đầu tiên khiến các bạn du học sinh chọn Singapore là địa điểm du học.

Singapore là đất nước phát triển nhanh

Hầu hết người dân Singapore đều làm việc trí óc, đất nước Singapore được biết đến là trung tâm văn hóa và hình chính lớn nhất trên thế giới. Sự phát triển nhanh chóng mà vượt bậc của đảo quốc sư tử trong khoảng 50 năm trở lại đây được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ.

Singapore rất quan tâm đến giáo dục

Sở dĩ đất nước Singapore có thể phát triển nhanh chóng và vượt bậc trong thời gian gần đây là do đất nước này khá quan tâm chú trọng đến giáo dục về con người. Nền giáo dục tại Singapore được đánh giá ngang hàng với nền giáo dục ở một số quốc gia phát triển ở Châu Âu, Mỹ, Canada…

Cơ hội làm việc với mức lương cao

Sau khi tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng tại Singapore các du học sinh được đánh giá cao và có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp ở Singapore. Thậm chí khi về Việt Nam các du học sinh cũng được đánh giá khá cao về năng lực.

Có rất nhiều yếu tố khiến mọi người chọn Singapore là nơi để học tập, tu dưỡng. Du học Singapore ngày nay đặc biệt nhận được sự quan tâm và chú trọng từ phía nhiều người, trong đó có các phụ huynh và các học sinh ở Việt Nam.