Những kinh nghiệm du học Singapore thực tế

Đến một đất nước xa lạ du học không phải là điều dễ dàng. Rời xa cuộc sống gia đình, các bạn du học sinh phải tự lo về ăn, ở, học hành… Thêm vào đó, thói quen sinh hoạt, văn hóa ở đảo cũng khá rất nhiều. Thế nhưng, rất nhiều bạn trẻ vẫn chọn ra nước người để tìm kiếm, chinh phục tri thức, trong đó du học Singapore luôn được đánh giá cao và lựa chọn.

Du học Singapore và những kinh nghiệm thực tế

Chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi đến Singapore

Đối diện với những điều khó khăn là việc không thể tránh khỏi khi đến với đảo quốc sư tử. Thêm vào đó với những ai lần đầu xa gia đình cảm giác nhớ nhà sẽ khiến bạn trằn trọc và khó chịu… Một tâm lý vững vàng sẽ giúp bạn vượt qua tất cả mọi thứ để học tập thật tốt.

Thích nghi với phương pháp học ở Singapore

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại giảng đường các trường Đại Học ở Singapore, chính vì vậy nếu không có vốn từ vưng và khả năng tiếng Anh tốt bạn chắc chắn sẽ gặp bất lợi. Thêm vào đó, tốc độ nói tiếng Anh cũng như giảng bài của người Singapore khá nhanh chính vì vậy thời gian ban đầu sẽ rất khó khăn cho bạn. Một điều hay khi đến nước ngoài học tập đó là bạn thườngphải sử dụng 70% thời gian của mình để tự học, trước khi lên lớp cần phải xem trước bài vởi để có thể theo kip bài giảng của thầy cô. Học nhóm và tương tác với mọi người trong lớp cũng là điều bắt buộc trong các trường Đại Học ở Singapore.

Năng động và không ngừng học hỏi

Singapore được coi là một trong những quốc gia văn minh và có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Khi đến đây lần đầu chắc chắn bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, từ đường phố sạch đẹp không một mảnh rác, đến thói quen ứng xử của mọi người xung quanh, phong cách làm việc chuyên nghiệp và đầy trách nhiệm… và còn rất nhiều thứ khác bạn cần phải hcọ hỏi khám phá nơi đảo quốc xinh đẹp này.

Du học Singapore đang là một lĩnh vực được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, chính sự văn minh, phát triển của đất nước này đã thu hút lượng lớn du học sinh đến từ khắp mọi nơi trến thế giới.