Những điều mà du học sinh có ý định du học Singapore cần biết

Du học Singapore không chỉ đơn giản là việc bạn đến đó và học, có rất nhiều quy tắc, thủ tục,… mà bạn cần chắc chắn rằng mình sẽ vượt qua nếu muốn tận hưởng môi trường học hoàn toàn mới ở Singapore.

Với những du học sinh có ý định du học Singapore thì tintucsingapore.com xin cung cấp cho bạn những thông tin thiết yếu, bạn có thể trang bị những điều cần thiết cho chuyến du học sắp tới của mình.

Học viên lựa chọn các ngành và khóa học cho mình.

Chắc hẳn với những bạn có ý định du học thì bạn đã lựa chọn được ngôi trường bạn cần đến, chuyên ngành mà bạn cần học rồi đúng không nào?!

Có rất nhiều bậc học cho bạn lựa chọn như cao đẳng, đại học, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,… Nhưng với những bạn vẫn chưa có sự lựa chọn thì bạn có thể xem danh sách các khóa học ở các trường, từ đó lựa chọn khóa học yêu thích.

Các loại hình trường đại học, cao đẳng có tại Singapore.

Đại học ở Singapore bao gồm 4 trường đại học địa phương, 5 trường bách khoa và nhiều trường tư nhân khác. Sở dĩ du học Singapore trở nên thu hút nhiều du học sinh trên thế giới là vì bằng cấp của nó có hiệu lực ở nhiều quốc gia. Trong quá trình học du học sinh có thể hiểu biết rõ hơn về xã hội Singapore cũng như có cơ hội làm việc sau khi ra trường.

Chính sách nhà nước Singapore cũng đưa ra rất nhiều tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng tuyển sinh và lượng học sinh ra trường. Những du học sinh phải hoạt động trong Khung chương trình tăng cường đăng ký với Hội đồng, nhằm đảm bảo quyền lợi của sinh viên.

   >>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng du học Singapore trong năm 2017.

Quy trình tuyển sinh.

Một khi lựa chọn được khóa học ở trường mà bạn muốn, người học chỉ cần đăng ký trực tiếp với trường đại học hoặc cơ sở đào tạo đó. Bạn lên trang web của trường lấy mẫu đơn tuyển sinh và đăng ký. Cuối cùng là gửi thư đăng ký vào hộp thư điện tử và chờ đợi là được.

Quy trình xin cấp visa.

Trước chuyến du học Singapore của mình sinh viên quốc tế bắt buộc phải nộp đơn xin cấp visa, thường gọi là thẻ sinh viên để có thể học tập tại Singapore. Với những ai có thẻ Phụ thuộc – DP hoặc giấy phép Miễn nhập cảnh – IEO thì không cần phải xin visa.

Du học sinh có thể nộp đơn xin cấp thẻ tại Cơ quan Nhập cảnh & Cửa khẩu – ICA. Thủ tục đăng ký Thẻ sinh viên ở mỗi trường sẽ khác nhau.

Không chỉ du lịch Singapore là cần xin visa đâu, mà du học Singapore cũng còn rất nhiều điều phải lo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *