Những điều cần hết sức lưu ý khi du học tại Singapore

Bài viết này với mong muốn đem lại cho những bạn du học sinh những thông tin bổ ích nhất tại khi du học Singapore.

Trước chuyến du học của mình các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để không cảm thấy bỡ ngỡ khi đặt chân đến đảo quốc sư tử. Dưới đây là những điều mà các bạn cần nhớ khi du học Singapore mà tintucsingapore.com tổng hợp được.

Không mang theo.

  • Không được mang theo ma túy và vũ khí vào Singapore: Theo điều luật về ma túy cũng như những chất ma túy đều không được phép mang vào Singapore dưới bất kỳ hình thức nào. Luật ma túy ở đây rất nghiêm ngặt, hình phạt cao nhất có thể lên đến mức tử hình.

  • Súng hay các loại vũ khí khác: Không cần biết là đồ thật hay chỉ đơn giản là đồ chơi giả, bạn không được phép mang những đồ chơi hay bất cứ một sản phẩm nào có hình như cây súng, nếu không muốn gặp những trường hợp không may trên đất khách.

  • Các loại thuốc không sử dụng cho mục đích trị bệnh: Khi du học hoặc du lịch Singapore, nếu bạn có ý định mang theo thuốc thì nên xin giấy của bác sĩ cho biết nó là gì, dùng cho trường hợp nào và sẵn sàng khai báo với hải quan khi đặt chân đến đây.
  • Pháo và pháo hoa: Người Singapore nghiêm cấm đốt pháo tại đất nước của họ, ngay cả ngày Tết cổ truyền của người Trung Hoa cũng bị cấm, nên bạn cũng tuyệt đối đừng mang theo những đồ này nhé!
  • Những sản phẩm làm từ động vật: Người Singapore rất quan tâm đến môi trường tự nhiên cũng như sinh vật hoang dã, nên những sản phẩm như trứng, lông thú, da thú hay các sản phẩm được làm từ chất liệu này cũng bị cấm không được phép mang vào lãnh thổ Singapore.

Thông tin cần thiết.

  • Singapore sử dụng điện áp 204V AC, 50 vòng, các phích cắm ở đây đều là 3 chấu, hình vuông. Nên những thiết bị mang từ nhà sang thì bạn nên chuẩn bị máy biến thế hoặc ổn áp.

  • Nước máy ở đây được làm rất sạch nên bạn có thể uống bình thường.
  • Khi tham gia phương tiện công cộng hoặc ở những khu công cộng thì bạn không được phép hút thuốc.
  • Hành vi khạc nhổ ở những nơi công cộng được xem là hành động xúc phạm người khác.

  • Quần áo nên mang theo: Không nên mang theo quần áo mùa đông hay quần áo dày khi đến Singapore. Một số trường học có quy định riêng về trang phục như không được mặc quần short, mang dép lê hoặc guốc vào giảng đường,…

Đón tại sân bay.

Các trường học thường bố trí người đến đón sinh viên tại sân bay. Nếu không có người đến đón thì bạn cũng đừng nên hoảng mà hãy bắt các phương tiện như taxi, xe bus, tàu điện ngầm và di chuyển đến địa điểm mà bạn cần đến.

   >>> Xem thêm: Có nên học ngành du lịch khách sạn tại Singapore?!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *