Những điều cần biết khi có ý định du học Singapore

Du học Singapore là mong ước của nhiều bạn trẻ muốn khám phá, học tập và tìm kiếm cơ hậu mới trong tương lai.

Bạn yêu mến đảo quốc này, yêu thích văn hóa, tập tục, xã hội nơi đây. Vậy bạn biết gì về Singapore?! Nếu bạn có ý định du học ở đảo quốc sư tử thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể ứng xử sao cho phù hợp nhất.

Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi du học Singapore mà tintucsingapore.com tổng hợp được.

Văn hóa đa dạng.

Singapore có cơ cấu dân số đa dạng, là sự tập hợp giữa nhiều chuẩn tộc khác nhau như người Hoa, người Ấn Độ, người Mã Lai, người Peranakan và 1 số người Á Âu,… Trong đó, người Hoa chiếm con số khá đông lên đến 74,2% dân số, đất nước này cũng là nơi làm việc, học tập sinh sống lâu năm của cộng đồng người nước ngoài như Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu, Ấn Độ,…

Sự đa dạng về chủng tộc sẽ dẫn đến sự đa dạng về văn hóa, tập tục, phong cách sống,… Mỗi tộc người sẽ có những tập tục riêng nhất định bạn phải nhớ, ví dụ như những người theo đạo Hồi thì bạn không nên mời họ uống rượu và tuyệt đối là không mời họ dùng những món ăn được chế biến từ thịt lợn hay những người Ấn Độ có thói quen chắp tay trước ngực để chào hỏi,..

Tùy vào khu vực bạn đến học tập, làm việc, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa ở đó cho dễ dàng thích ứng.

Thói quen hàng ngày.

Trong sinh hoạt hàng ngày bạn cần lưu ý một số cử chỉ trong giao tiếp tránh dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn như không nên chỉ trỏ ngón tay vào người khác. Nắm chặt ngón tay hay chống tay ngang hông cũng là điều khiến người Singapore đặc biệt khó chịu. Hay trong bữa ăn hàng ngày nếu trong mâm cơm có cá thì bạn không nên lật cá khi ăn, bạn có thể gỡ xương ra sau đó dùng mặt còn lại chứ không được lật cá. Nếu ở một số nước số 7 tượng trưng cho sự may mắn thì ở Singapore nó là con số kị nhất.

Một điều nữa cũng quan trọng không kém đó chính là người dân Singapore rất thích sạch sẽ. Nếu bạn đã từng du lịch Singapore chắc chắn sẽ được các hướng dẫn viên yêu cầu không xả rác bừa bãi đúng không nào?! Xả rác ở Singapore có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù tùy theo mức độ nặng nhẹ. Nếu bạn có thói quen đụng đâu vứt đó thì nên chấn chỉnh lại ngay nếu muốn học tập và làm việc tại Singapore. “Nhập gia tùy tục” khi bạn đã có ý định gắn kết với 1 quốc gia khác thì bạn cũng nên tôn trọng văn hóa, xã hội cách ứng xử của quốc gia đó.

   >>> Xem thêm: Hướng dẫn du lịch Singapore tự túc dành cho khách du lịch.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *