Những điều bạn không nên làm khi đi du lịch Singapore

Khi đến du lịch tại một quốc gia nào đó, điều đầu tiên quan trọng là bạn cần phải tuân thủ theo văn hóa và tập tục nơi đó. Đến với một đất nước văn minh lịch sự như Singapore và du lịch Singapore, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Những điều bạn không nên làm khi đi du lịch Singapore

Giữ gìn vệ sinh khi đi du lịch Singapore

Giữ gìn vệ sinh không những giúp bạn thể hiện được sự văn minh, lịch sự của mình mà giữ gìn vệ sinh là một trong những nghĩa vụ của bạn khi đến du lịch tại Singapore. Đến Singapore, bạn tuyệt đối không được xả rác, luật pháp Singapore qui định rất rõ về việc sử phat những người không giữ gìn vệ sinh chung đăc biệt là xả rác nơi công cộng. Đặc biệt tại Singapore có những vùng giành riêng cho người hút thuốc lá, vì vậy bạn tuyệt đối không đươc hút thuốc lá tại nhưng nơi không được phép.

Tại một số nơi công cộng, như rạp chiếu phim, thang máy… nếu bạn hút thuốc lá bạn có thể bị phạt $500 Singapore. Nếu bạn nhỏ kẹo cao su bạn sẽ bị phạt $1000 và phải lao động công ích trong 10 giờ.

Những điều bạn không nên làm khi đi du lịch Singapore

Không được sử dụng tay trái trong một số trường hợp

Tại đất nước Singapore có rất nhiều người Ấn Độ và những người theo đạo Hồi. Đối với họ việc sử dụng bàn tay trái để bắt tay, ăn uống, hay tặng quà… là một việc làm thô thiển và họ rất kị điều này. Chính vì vậy, khi đến du lịch Singapore bạn nên hạn chế sử dụng tay trái ở mức thấp nhất có thể.

Chào hỏi khi giao tiếp

Không chỉ riêng gì Singapore việc khi ở Viêt Nam bạn cũng cần phải chú ý đến cách chào hỏi của mình. Tại Singapore hai ngôn ngữ thường được sử dụng đó là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Trong khi làm việc với người Singapore họ thường đưa bạn business card để tiện liên lạc. Khi nhận card bạn nhớ nhận bằng 2 tay để thể hiện sự lịch sự của mình. Bạn cũng lưu ý là đừng nên bỏ card vào túi ngay lập tức, hãy xem qua thông tin trong card để thể hiện sự quan tâm của mình.

Văn hóa tham gia giao thông

Người Singapore rất kị việc vượt đèn đỏ, vì vậy, trong mọi trường hợp khi tham gia giao thông, bạn cũng tuyệt đối đừng nên vượt đèn đỏ nhé! Con trong trường hợp bạn đi Taxi nhưng ngồi ở phía sau bạn cũng đừng quên là phải thắt dây an toàn. Vì nếu không thắt dây an toàn là bạn đã phạm luật của Singapore đấy!

Khi đến thăm nhà của ai đó

Người Singapore có thói quen bắt tay khi gặp măt, bạn có thể bắt tay với bất kì ai tại Singapore trừ những người theo đạo hồi. Phụ nữ đạo Hồi rất kị việc bắt tay với người lạ. Vì vậy, khi gặp họ bạn chỉ cần gật đầu chào thôi nhé! Những vật kiêng kị mà bạn tuyệt đối không nên tặng ở Singapore đó là: đồng hồ, khăn tay, dù.

Khi ăn cơm

Trong khi ăn cơm bạn không nên đặt đũa lên chén, bát hoặc đĩa đựng thức ăn. Khi bạn không ăn nữa hãy đặt chúng lên giá, đĩa tương ớt hoặc đĩa đựng xương.

Những điều bạn không nên làm khi đi du lịch Singapore

Đối với các món ăn

Đạo chính của người Singapore là đạo Islam, đạo này cấm uống rượu, cấm không được ăn thịt heo (lợn), và những thứ được chế biến từ thịt này. Người Hồi giáo không bao giờ ăn thịt lợn bạn cần phải lưu ý điều này khi đi du lịch Singapore bạn nhé!

Trên đây là một số lưu ý khi đi du lịch Singapore bạn cần phải lưu ý để không gặp phải những trường hợp khó xử khi đi du lịch. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thành công.