Những câu hỏi những người du học Singapore quan tâm

Trước khi đến với một đất nước xa lạ sinh sống và học tập chắc hẳn nhiều người sẽ có những câu hỏi riêng. Bắt đầu một cuộc sống mới là không dễ dàng. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những kiến thức cần thiết cho bản thân. Sau đây là một số câu hỏi mà những ngươi du học Singapore thường quan tâm.

Những câu hỏi những người du học Singapore quan tâm

 

Những câu hỏi những người du học Singapore quan tâm

Câu 1: Bậc học cao đẳng và đại học ở Singapore có gì khác nhau? Khoảng cách giữa hai văn bằng này có xa nhau không?

Bạn có thể hình dung về bậc cao học và đại học ở Singapore giống như ở Việt Nam. Tại Singapore có hệ thống chương trình đào tạo từ dự bị Đại Học, Cao Đẳng, Cử Nhân, Cao học. Các trường Đại học đem đến chương trình học ở cấp độ cao hơn. Sự chênh lệch giữa các văn bằng còn phụ thuộc vào chất lượng của trường bạn muốn theo học.

Câu 2: Đi du học Singapore có cần visa không? Những thủ tục cần có để đi du học Singapore là gì?

Hiện nay, khi đi du học Singapore bạn không cần phải xin visa. Đối với sinh viên bạn cần phải có visa sinh viên là thẻ student pass. Việc đăng kí thẻ và hồ sơ bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mà bạn dự định theo học. Tốt nhất bạn nên liên hệ trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tháng để đảm bảo tiến độ làm và xử lý hồ sơ.

Câu 3: Sinh viên khi đi du học Singapore có được làm thêm không?

Khi đến du học tại Singapore bạn có thể làm thêm đế 16 tiếng 1 tuần. Tuy nhiên, bạn cần xin phép nhà trường trước khi đi làm.

Câu 4: Các trường học ở Singapore có kí túc xá cho sinh viên du học không? Nếu không việc thuê phòng trọ có dễ dàng không? Giá cả có mắc không?

Tại Singapore có một số trường có hệ thống kí túc xã giành cho sinh viên. Nếu không bạn có thể thuê phòng trọ ngay gần trường học hoặc bạn có thể ở xa hơn 1 chút và đi lại bằng xe bus. Mức thuê phòng trọ tại Singapore không quá cao chi phí thuê ột tháng khoảng từ $300 đến $400 tương đương với khoảng từ 3 đến 4 triệu đồng Việt Nam. Bạn cũng có thể chọn hình thức ở homestay (ở nhà với người bản xứ).

Câu 5: Đi du học Singapore cần những chứng chỉ ngoại ngữ gì?

Tại các trường Đại học ở Singapore ngôn ngữ thường được sử dụng là Tiếng Anh. Chính vì vậy khi đi du học tại đất nước này bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn tiếng anh kha khá. Tốt nhất bạn cần phải thi và có chứng chỉ quốc tế. Việc giỏi tiếng anh sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp và học tập tốt hơn.

Câu 6: Chi phí ăn uống ở Singapore như thế nào? Có đắt đỏ không?

Trung bình chi phí sinh hoạt tại Singapore trong 1 tháng khoảng từ $700 đến $1000. Trong đó như đã nói ở trên tiền phòng khoảng từ $300 đến $400 và tiền ăn khoảng từ $250 đến $350. Chi phí khác khoảng từ $100 đến $150 trên tháng.

Trên đây là một số câu hỏi các du học sinh thường quan tâm khi đi du học Singapore. Thực ra du học Singapore không quá khó khăn và đắt đỏ như bạn nghĩ. Hi vọng những thông tin trong bài viết cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.