Học bổng TGS – Học bổng du học Singapore

Học bổng TGS là chương trình hỗ trợ học phí, cho vay học phí và sinh hoạt phí của chính phủ Singapore dành cho sinh viên quốc tế săn học bổng Singapore

Bạn  có thể đi các tour du lich Singaporedu lịch Singapore, du lịch Thái Lan, du lịch Nhật Bản, du lich Han Quoc, du lich Campuchia,…để nghỉ ngơi sau khi làm việc căng thẳng!

Học bổng TGS dành cho sinh viên quốc tế săn học bổng Singapore, ngoài học bổng vừa nêu trên, các trường đại học công lập sẽ có 2 loại phổ biến: học bổng TGS và các loại học bổng không ràng buộc. Ứng viên nộp hồ sơ online cho trường trước, làm việc trực tiếp với trường, không qua Cục Giáo dục nước ngoài của Bộ giáo Dục Việt Nam, cơ hội trúng tuyển cao, phần lớn sinh viên Việt Nam du học NUS, NTU, SMU qua con đường này.

Học bổng TGShoc bong Singapore từ chương trình hỗ trợ học phí của chính phủ Singapore – The Tuition Grant Scheme (TGS). Mỗi năm, chính phủ Singapore sẽ rót xuống cho các trường công như NUS, NTU, SMU một khoảng ngân sách nhất định. Các trường nãy sẽ cân nhắc, phân bổ tùy khoa, tùy ngành mà có bao nhiêu suất học bổng, mỗi học bổng TGS  giá trị bao nhiêu. Có 2 loại: học bổng toàn phần và học bổng bán phần.

Học bổng toàn phần là học bổng được miễn 100% học phí, sinh viên còn được tài trợ chi phí sinh hoạt, số tiền bao nhiêu lại tùy từng loại học bổng của từng trường, có thể từ 5,000SGD đến 30,000SGD (tương đương 80 triệu VNĐ đến 481 triệu VNĐ). Ngoài ra, một số học bổng du học Singapore còn hỗ trợ mua sách vở, máy tính. Đối với học bổng này thì học bổng ASEAN được các bạn sinh viên biết đến nhiều nhất, ngoài hỗ trợ toàn bộ học phí, học bổng ASEAN còn hỗ trợ sinh hoạt phí 5,800SGD/năm cho sinh viên.

du hoc Singapore, hoc bong du hoc Singapore, tin tức Singapore, hoc bong du hoc singapore,Học bổng TGS – Học bổng du học Singapore

Học bổng TGS bán phần là học bổng chỉ được tài trợ 1 phần học phí. Phần học phí còn lại, cùng sinh hoạt phí, sinh viên có thể vay, với lãi suất rất ưu đãi, có khi là 0% trong 4 năm đại học, trả trong vòng 20 năm. Mức hỗ trợ học phí cũng còn tùy nhiều yếu tố, không phải lúc nào cũng là con số 80%. 80% là con số cao nhất, không phải mặc định, đôi khi chỉ 40% hay 43%. Điều đó tùy thuộc vào sự phân bổ của trường cho từng khoa, từng ngành. Ví dụ học phí của sinh viên quốc tế, cử nhân luật SMU 2015, sau khi được chính phủ tài trợ là 24,800SGD, nếu chưa tài trợ là 41,000SGD. Như vậy chính phủ chỉ tài trợ 40% học phí mà thôi.

Học bổng du học Singapore sẽ xét từ trên xuống và dành cho những hồ sơ xuất sắc nhất. Sinh viên đủ giỏi để đạt yêu cầu tuyển sinh của trường nhưng chưa đạt học bổng toàn phần thì sẽ nhận học bổng bán phần. Những yếu tố then chốt để quyết định suất học bổng của bạn là: thành tích học tập, bài luận xin học bổng, điểm tiếng Anh quốc tế(SAT hay IELTS), thành tích ngoại khóa, tố chất lãnh đạo, và vòng phỏng vấn. Sau khi xét tuyển hồ sơ, trường sẽ có buổi phỏng vấn để chọn những bạn nào ưu tú nhất. Khi phỏng vấn, đại diện trường sẽ hỏi bạn những câu kinh điển cơ bản như vì sao chọn trường đó, vì sao du học Singapore, kế hoạch học tập của bạn suốt 4 năm ở singapore, kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp…, bạn còn sẽ bị hỏi những vấn đề thời sự nóng hỏi của Việt Nam và thế giới, để xem mức độ cập nhật tin tức, tư duy, chính kiến của bạn đến đâu.

Khối đại học công lập Singapore là thiên đường học bổng, mỗi trường mỗi khác, và mỗi loại học bổng lại khác, bạn nên tìm hiểu thông tin chi tiết tại website của từng trường.

 

Nguồn: TH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *