Điều kiện nhận học bổng A-star

Để nhận được học bổng A-star học sinh phải tham dự một cuộc thi trong hai ngày gồm thi viết và phỏng vấn trực tiếp. Thi viết là các bài thi trắc nghiệm chỉ số IQ, thi Toán và thi Anh ngữ.

Bạn muốn đi shopping?! Vậy thì các tour du lich Singaporedu lịch Singapore, sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, đừng quên mua sắm tại các trung tâm mua sắm Singapore

Học bổng du học Singapore A-Star có 4 phần thi: GAT, Toán, Anh văn, Phỏng vấn.

GAT (General Ability Test): Đây là phần thi nhằm kiểm tra tổng quát năng lực, mục đích của bài thi này nhằm đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic ở tốc độ nhanh và thật chính xác. Phần thi này gồm 60 câu trong vòng 20 phút, toàn các câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng hình ảnh, chia làm 5 phần với mỗi phần gồm 12 câu tăng dần theo độ khó.

Toán: Gồm 35 bài trong vòng 2 tiếng với nội dung bằng tiếng Anh, không được sử dụng từ điển, không sử dụng máy tính, tuy nhiên mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ.

Nội dung phần Toán:

+ Số học (số nguyên tố, số nguyên, số tự nhiên, trục số, tia số, lũy thừa)

+ Đại số (Phương trình bậc 1, 2; hàm số)

+ Hình học (Đường thẳng và các góc, hình tam giác, tứ giác, đa giác)

+ Dạng khác (giải thích hình vẽ, quy luật về số, chữ cái)

Anh văn: Gồm 2 phần trong vòng 2 tiếng:

+ Đọc hiểu, trắc nghiệm và điền từ là 1,5 tiếng

+ Một bài luận trong vòng 30 phút, bài thi sẽ xoay quanh các vấn đề về đời sống xã hội thường ngày… Những đề tài bài luận rất tự nhiên, nhà trường ra đề không theo một khuôn mẫu nào cả.

thong tin Singapore, tin tức Singapore, chính phủ Singapore, du học Singapore, hoc bong du hoc Singapore, hoc bong ASEANĐiều kiện nhận học bổng A-star

Phỏng vấn: Do đại diện chính phủ Singapore trực tiếp phỏng vấn nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh, sự trưởng thành, sự tự tin, mức độ thích ứng với môi trường, và cá tính của học sinh. Đây là phần thi cuối cùng sau khi bạn đã vượt qua phần thi viết.

Phần thi học bổng A-star phỏng vấn do 5 đại diện dẫn dắt: 2 người xem xét hồ sơ của bạn, 2 người xem bài thi và thầy hiệu trưởng là người trực tiếp phỏng vấn bạn. Nội dung xoay quanh những câu hỏi rất tự nhiên, đời thường trong cuộc sống; họ có thể hỏi về gia đình, tương lai của bạn, tình hình học tập,… như thể hai người đang ngồi nói chuyện với nhau, tùy vào từng người mà cuộc phỏng vấn sẽ dài hay ngắn.

Khi bạn đã nhận hoc bong du hoc Singaporehọc bổng A-star, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

– 100% học phí trong 4 năm học;

– Được ở tại ký túc xá của nhà trường suốt thời gian học mà không phải trả chi phí. Ngoài ra nhận học bổng A-star bạn còn được trợ cấp thêm 2.200 đô Sing mỗi năm (2 năm đầu tiên) và 2.400 đô Sing (2 năm tiếp theo).

– Trợ cấp 200 đô Sing để ổn định khi mới sang Sing.

– Một vé máy bay khứ hồi (hạng thường) Việt Nam-Singapore khi mới bắt đầu và kết thúc 4 năm học.

– Một vé máy bay khứ hồi (hạng thường) để về thăm nhà sau khi kết thúc 2 năm đầu.

– Được trợ cấp y tế và chính sách bảo hiểm.

– Không bị ràng buộc nghĩa vụ với chính phủ sau khi tốt nghiệp.

Khi được học bổng A-star nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh ký hợp đồng, đồng ý với những điều khoản, cam kết mà học sinh phải thực hiện trong suốt thời gian học như: trong vòng 4 năm học sinh sẽ không được nhận bất kỳ học bổng nào khác, không có quyền bỏ học giữa chừng, không vi phạm nội quy của nhà trường đến mức bị đuổi học, nếu bị đuổi học thì học sinh phải hoàn trả lại số tiền đã trợ cấp trong thời gian học.

Tại nhà trường, những du học sinh du hoc Singapore sẽ phải làm research attachment trong hai năm một lần. Công việc làm research attachment thực ra khá đơn giản: đọc tài liệu, dọn vệ sinh phòng thí nghiệm, viết report (báo cáo), … không nặng nhọc lắm đâu.

Ngoài ra, bạn sẽ được học tập trong môi trường giảng dạy chất lượng cao, cơ sở hạ tầng tiện lợi và nền kinh tế khá ổn định. Bây giờ thì chỉ cần bạn dốc sức học hành thôi đấy !

Nguồn: TH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *