Du học sinh cần đáp ứng điều kiện gì nếu du học Singapore

Du học Singapore luôn là niềm ao ước của nhiều người, có cơ hội trải nghiệm những điều mới, được khám phá và trao dồi nhiều kỹ năng hơn.

Những bạn có ý định du học Singapore thường cảm thấy băn khoăn, lo lắng, không biết liệu du học Singapore có cần điều kiện gì không? Hay người học có cần đáp ứng những gì không?…

Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về du học Singapore, các bạn có thể tham khảo thêm.

Trên thực tế thì điều kiện để du học Singapore không phức tạp như các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ. Nếu được thì các phụ huynh nên để con mình học hết tiểu học ở Việt Nam trở lên rồi hãy cho con đi du học.

Với những du học sinh nhỏ hơn 15 tuổi khi du học Singapore bạn sẽ được học theo chương trình phổ thông O Level, còn với những bạn đã học hết lớp 9 ở Việt Nam khi qua Singapore sẽ bắt đầu học chương trình dự bị đại học, tiếp đó là chương trình Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và cuối cùng là Cử nhân.

Tuy nhiên, điều có còn tùy thuộc vào 1 số trường mà độ tuổi yêu cầu đầu vào khác nhau, có trường sẽ yêu cầu du học sinh học hết lớp 10 ở Việt Nam rồi mới bắt đầu tham gia khóa dự bị. Thường thì các trường đại học ở Singapore không yêu cầu du học sinh phải tốt nghiệp  phổ thông ở Việt Nam. Nhưng với những bạn đã tốt nghiệp phổ thông thì sẽ không cần tham gia lớp dự bị nữa mà sẽ được vào thẳng đại học năm 1 – khóa học Diploma.

Nếu bạn có ý định theo học thạc sĩ ở Singapore thì đòi hỏi sinh viên phải tốt nghiệp tại những trường đại học được công nhận. Với những sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học ở nước ngoài thì không cần phải bổ sung thêm điểm IELTS nữa và bạn có thể bắt đầu học thạc sĩ khác ngành với ngành cử nhân trước đó.

Như đã nói ở trên du học Singapore không bắt buộc nhiều điều kiện, thế nhưng có một điều mà mọi du học sinh phải trải qua chính là trình độ ngoại ngữ của mình. Nếu bạn muốn học thẳng các chương trình chính khóa thì bắt buộc IETLS phải đạt từ 5.5 đến 6.0. Nếu trình độ tiếng anh của bạn không tốt thì trước khi nhập học có thể sang Singapore học một khóa học tiếng anh trước. Thời gian học tiếng anh sẽ bắt đầu từ tháng 2 – tháng 10 tùy vào trình độ của mỗi học sinh.

Du lịch Singapore không chỉ nhanh chóng, dễ dàng quá trình du học ở Singapore cũng không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

   >>> Xem thêm: Xu hướng du học Singapore trong năm 2017.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *