Du học Singapore và những điều nên biết

Du học Singapore ngày nay đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Khi xã hội ngày càng hội nhập việc tìm kiếm những nơi phát triển có cơ hội cho công việc và kiến thức sau này là vô cùng quan trọng.

Khi du học Singapore bên cạnh phải nhớ những văn hóa, tập tục của người dân nơi đây bạn cũng cần phải nắm rõ những vấn đề về tài chính trong cuộc sống hàng ngày để dễ dàng thích ứng hơn.

Mang theo tiền.

Singapore được đánh giá là quốc gia an toàn nhưng không có nghĩa là tôi khuyên bạn nên mang nhiều tiền mặt bên mình. Nếu bạn du lịch Singapore thì tốt nhất là nên dùng séc du lịch, nếu khi nào cần dùng thì bạn có thể quy đổi nó thành ngoại tệ hoặc đô la Singapore tại hầu hết các ngân hàng.

Tất cả các khách sạn và các điểm quy đổi đều sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ như tỷ giá và phí đổi tiền.

Tài khoản ngân hàng.

Nếu bạn có ý định học tập và làm việc ở Singapore thì tốt nhất là bạn nên mở một tài khoản ngân hàng mới. Tiền mặt của bạn sẽ an toàn hơn vào lúc này, khi gia đình bạn có ý định chuyển tiền cho bạn thì bạn cũng dễ dàng nhận được và thanh toán các khoản phí một cách thuận tiện.

Khi mở một thẻ ngân hàng cho sinh viên người ta sẽ yêu cầu visa sinh viên nếu chưa có thì ngân hàng sẽ yêu cầu cho xem thư chấp nhận của trường. Sau đó bạn sẽ được cấp một thẻ ngân hàng NETS và mã số bí mật.

Lấy tiền mặt.

Ở Singapore có mang lưới lớn các máy rút tiền tự động, hầu hết những máy ATM này đều được kết nối với mạng quốc tế nên bạn có thể dễ dàng rút tiền từ những tài khoản từ nước bạn, Nhưng một số ngân hàng tính phí rất cao, bạn nên sử dụng thẻ NETS để rút tiền, nhưng thẻ này chỉ dùng được ở các máy rút tiền của ngân hàng bạn mà thôi.

Đổi tiền.

Các địa điểm đổi tiền, các ngân hàng thường đưa ra các tỷ giá quy đổi ngược lại từ đô la Singapore lấy đồng tiền của nước bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể tự mình làm lấy mà không cần bất cứ một đại lý nào làm hộ, chỉ cần mang theo máy tính là bạn đã có thể tính được chi phí quy đổi là bao nhiêu,..

Tiền cọc.

Khi du học ở Singapore bạn cần phải đặt cọc tiền thuê nhà, số tiền này thường là 3 tháng và yêu cầu được trả trước. Tiền đặt cọc sẽ hoàn lại nếu bạn rời đi và không muốn sống ở đó nữa, nhưng với điều kiện là tình trạng nhà cửa không có gì thay đổi, hư hỏng,..

Một điều đáng lưu ý là chỉ trả trước tiền cọc nếu bạn chắc chắn rằng mình có thể lấy được visa sinh viên. Nếu bạn không được cấp visa thì có nghĩa bạn sẽ bị mất luôn số tiền ấy.

   >>> Xem thêm: Thế nào là bảo vệ học phí du học Singapore?! 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *