Du học Singapore: Điều kiện sinh sống

Du học Singapore là mơ ước của vô số học sinh, sinh viên khắp Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, tuy nhiên để thực hiện được ước mơ này, bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin cần thiết!

Bạn  có thể đi các tour du lich Singaporedu lịch Singapore, du lịch Thái Lan, du lịch Nhật Bản, du lich Han Quoc, du lich Campuchia,…để nghỉ ngơi sau khi làm việc căng thẳng!

Du học Singapore: Điều kiện sinh sống

Sinh viên du học Singapore tại các trường quốc tế tại Singapore có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức: ở trong ký túc xá của trường học hoặc thuê nhà ở tại các khu chung cư chất lượng cao. Được sắp xếp ở lại kí túc xá là quyền lợi đương nhiên của sinh viên quốc tế. Từ phòng ốc, nhà cửa đến các phương tiện cho cuộc sống xa nhà đều đầyđủ và tiện nghi. Song điều quan trọng hơn cả đó là an ninh trong các khu kí túc xá đã được nghiên cứu và áp dụng hiệu quả.

Nhưng cũng nhiều sinh viên du học Singapore lại thích thuê nhà ở các khu chung cư, trung bình 2 hoặc 3 em thuê chung phòng. Tiền thuê một căn hộ như vậy khoảng 1,200 đô-la Sing (SGD)/tháng. Điều kiện ăn ở cũng như an ninh ở đây có thể nói được đảm bảo hoàn toàn, sinh viên thật sự thoải mái và chỉ lo đến việc học tập cho có kết quả.

Việc đi lại trong các khu ký túc xá cũng rất thuận tiện. Sinh viên du học Singapore có thể đi từ khu ký túc xá này sang khu ký túc xá khác hoặc từ giảng đường này sang giảng đường khác bằng xe buýt riêng của trường. Trung bình cứ 10 – 20 phút lại có một chuyến xe buýt chạy quanh trường.

Tất cả các ký túc xá của các trường đều có căn-tin dành cho sinh viên du hoc Singapore. Bình quân mỗi bữa ăn ở đây khoảng 2 – 3 đô-la, thức ăn rất phong phú với nhiều món ăn của Trung Quốc, ấn Độ, Malaysia… thậm chí có cả món chay, món mặn, món ăn theo tôn giáo.

du hoc Singapore, hoc bong du hoc Singapore, tin tức Singapore,

Du hoc Singapore: Cơ sở hạ tầng phát triển

Sân bay Quốc tế Changi phục vụ hơn 60 hãng hàng không, có đường bay đến hơn 145 thành phố trên thế giới và trong nhiều năm được bình bầu là sân bay hiện đại nhất trên thế giới. Singapore cũng trở thành quốc gia sử dụng dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Châu Á với tỷ lệ sử dụng dịch vụ Internet là 42%. Vấn đề sở hữu nhà cửa được Nhà nước Singapore khuyến khích để cho người dân có tài sản ở trong nước. Hiện có khoảng 85% dân số Singapore sống trong các căn hộ do Nhà nước đầu tư xây dựng.

Việc đi lại đến tất cả mọi nơi trong quốc gia này rất dễ dàng vì có hệ thống giao thông mặt đất rất hiệu quả và chất lượng dịch vụ cao. Với việc đưa ra hệ thống thẻ EZ, khi mua vé chỉ cần quẹt thẻ vào hệ thống đọc tự động, hệ thống này sẽ trừ đi số tiền vé phải mua trực tiếp trên thẻ đã cho thấy nỗ lực của Chính phủ trong việc ngày càng tạo ra sự thuận tiện và nhanh chóng trong việc đi lại.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *