Bí kíp du học Singapore – văn hóa, ứng xử khi tiếp xúc với người bản địa

Khi đến bất cứ một đất nước nào đó, điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu đó là văn hóa, những chuẩn mực đạo đức và những thói quen của người dân ở quốc gia đó. Không giống như khách du lịch, những bạn du học sinh Singapore có thể sinh sống và làm việc ở Singapore trong một thời gian dài. Chính vì vậy, họ cần phải hiểu về văn hóa, giao tiếp, ứng xử của người dân nơi đây.

Văn hóa giao tiếp ở Singapore

Những người sinh sống ở Singapore là những người có nguồn gốc từ Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ… và một số người nhập cư khác. Mặc dù đa phần những người sinh sống ở đảo quốc sư tử đều là người gốc Hoa nhưng tại Singapore có rất nhiều phong tục, tập quán khác nhau bạn cần phải tìm hiểu.

Giao tiếp và chào hỏi ở Singapore

Văn hóa tại Singapore trong giao tiếp và chào hỏi cũng khá giống với văn hóa củ người Việt Nam, ở Singapore bạn có thể được hỏi những câu hỏi liên quan đến hôn nhân hay thu nhập. Bạn có thể trả lời hoặc từ chối không trả lời những câu hỏi này. Thế nhưng, khi không trả lời mối quan hệ có thể bị phá vỡ.

Trong giao tiếp với người Singapore bạn có thể bàn luận về du lịch, văn hóa, tìm hiểu những nét đẹp, những công trình kiến trúc của họ. Thế nhưng, tuyệt đối không nên bàn luận về những vấn đề liên quan đến chính trị, tôn giáo… Người dân Singpore khá thích bàn luận những món ăn ngon, sơn hài hải vị, những nhà hàng, những khách san nội tiếng.

Hành động và những thói quen

Tại Singapore, khi ngồn đối diện với người lớn tuổi hoặc những người có thứ bậc cao hơn bạn không được bắt chéo chân vì điều này bị con là mất lịch sự. Thêm vào đó, việc chỉ ngón tay trỏ hay nắm chặt hay vào người khác đều bị con là hành động thiếu tôn trọng thể hiện sự bực tức.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát, nên tìm hiểu hóa của những dân tộc, những người sống ở đảo quốc sư tử. Khi giao tiếp bạn cần có thái độ thân thiện, tôn trọng người đối diện, bạn cũng nên niềm nở khi nói chuyện với họ.