21 học sinh Việt Nam nhận được học bổng của chính phủ Singapore

Vào chiều ngày 25 tháng 10 năm 2018 đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã tổ chức buổi lễ trao học bổng thường niên ASEAN cho 21 học sinh Việt Nam trong đó có 11 học sinh đến từ các tỉnh Miền Bắc và 10 học sinh đến từ các tỉnh Miền Nam.

>> Bí kíp du học Singapore – văn hóa, ứng xử khi tiếp xúc với người bản địa

Đối tượng nhận học bổng là những bạn trẻ có độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi có học lực tốt. Sau khi nhận học bổng, các em sẽ có cơ hội học tập tại các trường ở Singapore trong 4 năm cho đến khi đạt được chứng chủ dự bị đại học.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện lâm thời Tan Weiming gửi lời chúc mừng các em học sinh Việt Nam đã đạt được học bổng này. Ông cũng nhấn mạnh rằng coi trọng nhân tài luôn là một trong những nguyên tắc trọng yếu để đặt nền móng cho thành công của Singapore và khuyến khích các em tận dụng tối đa những cơ hội đến với mình trong thời gian ở Singapore.

>> Làm thế nào để săn được học bồng du học Singapore

>> Hướng dẫn săn học bổng du học Singapore toàn phần

Ông Tan Weiming cũng khuyến khích các em cởi mở và kết giao thêm nhiều bạn mới để từ đó có thể củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước vốn đã hết sức gần gũi giữa Singapore và Việt Nam.

Không chỉ quan tâm đến việc đẩy mạnh phát triển giáo dục trong nước, chính phủ Singapore cũng đặc biệt quan tâm đến việc phát triển người tài. Những suất học bổng góp phần giúp đỡ và khuyến khích các học sinh nghèo, các học sinh giỏi, có năng lực ở Việt Nam phát huy khả năng của mình, đồng thời tìm kiếm cơ hội học tập tại một đất  nước phát triển hàng đầu khu vực.

>> Giáo dục hướng đến sự phát triển nguồn lực quốc gia của Singapore

Theo đó, các em học sinh nhận học bổng sẽ bắt đầu hành trình học tập của mình tại Singapore từ năm học 2019. Đây được coi là một khởi đầu mới để các em có thể phát huy khả năng của mình trong việc chinh phục tri thức của nhân loại.