Tòa án tối cao cũ ở Singapore – phong thái uy nghi

Tòa án tối cao cũ ở Singapore được xây dựng vào năm 1939 nằm ở trung tâm thành phố Singapore và được coi là một trong những kiến trúc uy nghi nhất nơi đảo quốc sư tử. Tòa án được xây dựng bởi một kiến trúc sư nổi tiếng Frank Dorrington Ward, đây cũng là tòa nhà cổ điển cuối cùng được hoàn thành ở Singapore và được xem là công trình vĩ đại nhất của ông.

Tòa án tối cao cũ ở Singapore – phong thái uy nghi

Xem thêm: Sự phát triển kinh tế của Singapore 

Khám phá tòa án cũ ở Singapore

Rất nhiều người cho rằng tòa nhà này lấy cảm hứng từ tòa nhà cũ của Bailey ở London. Du khách có thể dễ dàng thấy được sự tương đồng giữa 2 tòa nhà này với kiến trúc hình mái vòm ở trung tâm, mặt tiền tòa nhà mang phong cách cổ điển, những cột lớn trong tòa nhà mang kiến trúc Hi Lạp cổ đại.

Tòa án tối cao cũ ở Singapore – phong thái uy nghi 1

Những tác phẩm được điêu khắc trên trán tưởng chủ yếu là những tác phẩm mang ý nghĩa về công lý. Bên trái là những hình tượng biểu hiện cho sự khoan dung còn bên phải là những hình tượng biểu trưng cho luật pháp. Ngoài ra, trong tòa nhà còn có những hình tượng khác biểu trưng cho lòng biết ơn. Sự thịnh vượng. Tất cả tạo nên một bức tranh về tòa án đầy uy nghi nhưng cũng rất trật tự và giàu lòng nhân ái.

Tòa án tối cao cũ ở Singapore – phong thái uy nghi 2

 Xem thêm: Sở thú Singapore 

Nội thất trong tòa án cũ ở Singapore rất mộc mạc giống như một minh chứng cho thấy rằng tòa được xây vàp thời đại suy toán. Những tấm thạch cao được dùng để lầm viền trần và sảnh chính, sàn nhà được làm bằng cao su nhàm hút bớt những tiếng ồn lỡn.

Tòa án tối cao cũ ở Singapore – phong thái uy nghi 3

Nếu có dịp đến thăm ngôi tòa án tối cao cũ này, bạn đừng lên bỏ lỡ Thư viện Rotunda nơi đây với những đường nét thiết kế thủ công, tinh xảo với các tấm ốp tường, các đường viền trần trông rất độc đáo.

Tòa án tối cao cũ ở Singapore – phong thái uy nghi 4
SO000740

Sẽ thật là thiếu sót khi đến Singapore mà không ghé thăm tòa án tối cao. Nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Không những được khám về kiến trúc văn hóa độc đáo nơi đảo quốc sư tử, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về pháp luật cũng như một thời lịch sử của đảo quốc sư tử.