Singapore đảo quốc xanh, sạch, đẹp

Chiến dịch biến đảo quốc sư tử Singapore trở thành một công viên xanh khổng lồ là chiến dịch đã được chính phủ của đất nước này thực hiện từ rất lâu. Ngày nay, khi đến với đảo quốc sư tử bạn sẽ thấy những cây xanh mọc ở khắp mọi nơi, trên các đường phố thậm chí là trên của những tòa nhà cao tầng.

Chính sách đưa rừng vào thành phố

Tình trạng ô nhiễm môi trường là một trong những tình trạng đáng báo động trong xã hội hiện nay. Đặc biệt là tại các nước đang phát triển, tình trạng chặt phá rừng ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, thiếu cây xanh là thực trạng khiến cho không ít giới chức trách phải đau đầu.

Việc đưa cây xanh vào thành phố trên đảo quốc sư tử Singapore ban đầu là ý tưởng của cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Ý tưởng này đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người dân và sự ngưỡng mộ của thế giới. Những cây xanh không những được mọc ở hai bên đường mà còn mọc trên các tòa nhà cao tầng tạo  nên bầu không khí trong lành và thoải mái. Đây cũng là một trong những lý do khiến Singapore được đánh giá là thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Phải nói người dân Singapore rất khéo léo trong việc dung hòa của tự nhiên và đời sống con người. Đất nước Singapore tuy thiếu thốn và nghèo nàn tài nguyên thiên nhiên nhưng chính những ý tưởng độc đáo, ý thức của người dân đã khiến đất nước ngày một phát triển. Không những trở thành trung tâm kinh tế tài chính lớn của thế giới nơi đây còn được biết đến là một địa điểm du lịch đầy thu hút.

Bên cạnh những hàng cây xanh, chính phủ và nhân dân Singapore cũng hợp sức hợp lòng bảo vệ sự trong lành của đất nước. Bên cạnh đó, những công trình nhân tạo nổi tiếng nơi đây cũng thu hút rất đông đảo khách du lịch ghé thăm hằng năm trong đó khu vườn nhân tạo Garden By the Bay là môt ví dụ điển hình.

Ngày nay, nhiều du khách khi đến với Singapore họ cho rằng nơi đây không những có những cảnh đẹp, những công trình kiến trúc nổi tiếng mà còn là nơi học có thể học hỏi được rất nhiều điều.