Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch bạn nên biết

Mua bảo hiểm du lịch khi đia ra nước ngoài là một điều cần thiết bởi lẽ khi đến một đất nước xa lạ chúng ta không thể lường trước được những rủi ro. Trong những trường hợp không mong muốn, việc có bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá trong những trường hợp khẩn cấp đấy!

Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch bạn nên biết

Nên mua bảo hiểm du lịch nào?

Nếu đi du lịch trong nước bạn nên chọn loại bảo hiểm Eroscare còn nếu đi du lịch nước ngoài bạn nên chọn bảo hiểm  AIG, thứ 2 là Liberty. Những công ty bảo hiểm này có những ưu điểm vượt trội có nhiều ưu đãi và cam đoan cho khách hàng.

Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch bạn nên biết 1

Đối với các hoạt động vui chơi mạo hiểm khi đi du lịch ở Việt Nam hiện nay cho cỏ bảo hiểm FWD, tuy nhiên công ty bảo hiểm này không có những gói bảo hiểm du lịch ngắn ngày.

Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch bạn nên biết 2

Những lưu ý về yêu cầu đền bù bảo hiểm du lịch

Để có thể được đền bù bảo hiểm du lịch khi gặp sự cố bạn nên lưu ý một số điều sau:

Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch bạn nên biết 3

  • Luôn giữ bộ chứng từ giấy chứng minh được những rủi ro bạn gặp phải khi đi du lịch để có thể được đền bù nhanh chóng.
  • Nếu bạn bị mất những món đồ quan trong chẳng hạn như laptop, tiền hãy đến trình báo bới cảnh sản khai báo và có biên bản bị mất đồ, như vậy bạn sẽ có bằng chứng rõ ràng để được hưởng đền bù bảo hiểm du lịch.
  • Đọc kỹ những điều kiện đền bù, số tiền được đền bù trước khi quyết định mua bảo hiểm.
  • Hãy lưu ý nếu bạn thực hiện các thủ tục đền bù trong một thời gian nhất định (thường là 30 ngày) nếu bạn đi về sau 30 ngày mới tiến hành đồi bảo hiểm thì công ty bảo hiểm có thể không chấp thuận yên cầu của bạn. Điều này có thể sẽ được ghi rõ trong hợp đồng du lịch, vì vậy bạn nên coi thật kỹ.
  • Tiền bảo hiểm sẽ được chi trả sau khi bạn thực hiện chuyến đi kể cả bạn nằm biệc ở nước ngoài cũng phải tự chi trả trước và công ty bảo hiểm sẽ trả lại sau cho bạn.

Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch bạn nên biết 4

Hiện nay, bạn có thể đến các công ty bảo hiểm hoặc đặt mua bảo hiểm du lịch trực tuyến. Nhưng một lời khuyên dành cho bạn là nên đến tận nơi để mua bảo hiểm, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc.