Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah Singapore

Bukit Timah khu bảo tồn thiên nhiên với diện tích 3100 ha được xem là khu bảo tồn tự nhiên cổ nhất được xây dựng đầu tiên tại đảo quốc sư tử Singapore. Đây cũng được coi là khu di sản của Asean nơi có hơn 500 loài động vật và 840 loài hoa sinh sống.

Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah Singapore 1

 Xem thêm: Khu bảo bàng đầy ấn tượng ở Singapore 

Bukit Timah – khu bảo tồn thiên nhiên cổ nhất tại Singapore

Tại Bukit Timah không có quá nhiều hoạt động vui chơi giải trí những nơi đây lại là điểm đến yêu thích của những người đam mê bộ môn đi bộ, leo núi, những người yêu thích thiên nhiên muốn đắm mình vào thiên nhiên và khám phá những vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên.

Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah Singapore 2

Khởi đầu cho hành trình khám phá Bukit Timah du khách hãy đến với trung tâm thông tin – nơi cung cấp những thông tin cũng như bản đồ tham quan khám phá khu bảo tồn. Tại đây du khách cũng có thể tìm hiểu về lịch sử, lấy bản đồ và những hướng dẫn về đường mòn của Bukit Timah.

Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah Singapore 3

Không chỉ được khám phá về hệ sinh thái nơi công viên cổ nhất Singaporre khi đến nơi đây du khách còn có cơ hội leo lên đỉnh đồi Bukit Timah điểm cao nhất của Singapore nằm ở trung tâm khu bảo toòn. Từ đỉnh này, du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh của khu bảo tồn và thành phố Singapore ở khoảng cách từ xa.

Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah Singapore 4

Để tiếp tục cho hành trình khám phá của mình du khách hãy tìm đến với mỏ đá Granit bị bỏ hoang và thử leo núi hoặc thuê xe đạp leo núi đi dọc theo con đường mòn băng qua mỏ đá. Một phần của mỏ đã được lấp đầy tạo nên một hồi nước xanh tuyệt đẹp.

Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah Singapore 5

Để đến được khu bảo tồn Bukit Timah du khách có thể đi bằng xe ô tô và đỗ xe ở Trung tâm thông tin du khách. Tuy nhiên, du khách nên hạn chế đến khu này vào giờ cao điểm vì giờ này rất đông người ghé thăm nơi đây và bạn sẽ rấy khó khăn để tìm được chỗ đậu xe lý tưởng.

Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah Singapore 6

Hiện nay tại khu bảo tồn này ban quản lý đã cấm một số hoạt động  như không được cho động vật ăn, không được tự ý đi dã ngoại, tham quan với nhóm đông đúc trên 30 người. Vì vậy, nếu đến khu bảo tồn, du khách nên đi từng nhóm nhỏ vừa để tuân thủ theo những quy tắc nơi đây vừa có thể thoải mái khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu bảo tồn.