Former Ford Factory nhà máy cũ giàu tính lịch sử ở Singapore

Nhà máy Former Ford Factory là nhà máy cũ giàu tính lịch sử ở Singapore. Nơi đây mô tả lại cuộc sống của người dân nơi đảo quốc sư tử trước cuộc chiến tranh thế giới. Đồng thời nhà máy này là địa điểm lắp ráp chiếc xe hơi đầu tiên của công ty Ford Motor tại Đông Nam Á vào năm 1941. Hiện nay, nơi đây trở thành một di tích lịch sử quốc gia được xếp hạng và được đánh giá cao.

Khám phá những điều tuyệt vời diễn ra tại Former Ford Factory

Singapore thất thủ

Tại Former Ford Factory có triển lãm hé lộ góc nhìn mới mẻ việc việc Singapore thất thủ. Góc nhìn được thể hiện thông qua những câu chuyện lịch sử trong giai đoạn cuộc xâm chiếm của quân Nhật, sự kháng cự của quân Anh và tình cảnh của người dân Singapore thời bấy giờ. Khi bước chân đến đây, du khách sẽ có những trải nghiệm độc đáo với căn phòng đặc biệt ghi lại dấu ấn lịch sử vào ngày 15 tháng 2 năm 1942 tại đảo quốc sư tử.

Trở thành Syonan

Sau khi quân Anh đầu hàng, Singapore chính thức được đổi tên thành Syonan tên gọi này được dịch ra tiếng Việt là ánh sáng của miền Nam. Tại Former Ford Factory bạn cũng có thể tìm hiểu về giai đoạn lịch sử này. Bạn có cơ hội khám phá về Sook Ching – sự kiện lịch sử khi những người đàn ông Trung Hoa bị khám xét hàng loạt và những người bị nghi chốt quan Nhật bị giết hại không thương tiếc. Đây là một trong những giai đoạn đáng nhớ ở Singapore.

Hệ quả của chiến tranh

Năm 1945 quân Nhật đầu hàng và quân Anh quay trở lại Singapore, đây là điều mà người dân nơi đảo quốc sư tử không mấu mong chờ. Những hệ quả của cuộc chiến tranh được trình bày trên nhiều cấp độ khác nhau. Những căn phòng trưng bày tại Former Ford Factory tái hiện điều đó.

Former Ford Factory không quá nổi tiếng nhưng được xem là một trong những địa điểm du lịch nhận được sự quan tâm của du khách thập phương. Tại đây bạn không những có cơ hội khám phá về lịch sử mà còn có thể hiểu hơn về văn hóa nơi đảo quốc sư tử.