Công nghệ nhận biết khuôn mặt ở Singapore

Ngày nay, đất nước Singapore đang nỗ lực trở thành quốc gia thông minh với rất nhiều dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo vượt bậc. Trong thời gian gần đây, khi nhắc đến trí tuệ nhân tạo của Singapore rất nhiều người nhắc đến cột đèn đường thông minh được trang bị cảm biến và camera để giám sát giúp tăng cường an ninh.

Trong tương lai, chính phủ Singapore Singapore dự tính sẽ lắp đặt trên 100.000 cột đèn ở Singapore những cột đèn này giúp các nhà chức trách có thể nhận biết được khuôn mặt gửi đến đám đông trong đảo quốc sư tử.

Những cột đèn cảm biến giao thông được coi là một trong những khởi đầu của Singapore về việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trên diện rộng. Từ những thông tin thu thập được từ camera giúp Singapore có thể thu thập được thông tin, phát hiện những điều bất thường, dự báo những tình huống chẳng hạn như ùn tắc giao thông để có những biện pháp phù hợp mang đến cho người dân những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Chính phủ Singapore cho rằng đây là một kế hoạch lớn giúp đất nước  Singapore có những bước tiến vượt bậc hơn nữa và khẳng định vị trí của mình trên thế giới. Thế nhưng, chính sách này có thể xâm phạm đến đời sống riêng tư của người dân trên đất nước này. Đây là một trong những điều mà rất nhiều người e ngại nếu dự án này được triển khai và thành công.

Thế nhưng, dù thế nào đi nữa việc áp dụng công nghệ sẽ giúp singapore trở nên văn minh hơn và phát triển hơn. Có lẽ đây cũng là xu thế của thế giới trong tương lai.