Thưởng thức những món ăn Ấn Độ khi đến Singapore

Singapore là một trong những đất nước có sự đa dạng về văn hóa, ẩm thực và là địa điểm du lịch được nhiều người quan tâm, chú ý. Một trong những trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với đảo quốc sư tử là đến với khu tiểu Ấn để thưởng thức những món ăn Ấn Độ  độc đáo.

Hành trình khám phá về những món ăn Ấn Độ khi đến Singapore

Bắt đầu với Mustard, chuyên về các món ăn của người Bengal và tiếng Ba Tư từ các bang miền đông và miền bắc Ấn Độ. Đồ ăn của người Ba Tư có xu hướng đặc biệt phong phú và bơ, trong khi hương vị của người Viking lại khác lạ nhưng tinh tế. Những món ăn phải thử bao gồm cà ri chingri maacher malai (cà ri tôm dựa trên nước cốt dừa) và amritsari machhi (cá chiên giòn phủ bột đậu xanh).

Tiếp theo, nếm thử thêm các món ăn Bắc Ấn như naan và chapati tại Jaggi’s Northern Indian Cuisine. Bạn có thể ghép những miếng bánh mì dẹt với gà bơ và nước chấm ngon khác.

Tiếp đó bạn nên đến thăm Banana Leaf Apolo , một nhà hàng nổi tiếng phục vụ các món ăn từ cả hai vùng của Ấn Độ. Đúng như tên gọi của nó, khách quen thưởng thức đồ ăn từ lá chuối tại nhà hàng này. Các món phải thử bao gồm cà ri đầu cá nổi tiếng của nhà hàng , gà masala (nước sốt có vị sữa chua cay) và gà tandoori.

Chuỗi cửa hàng ăn uống và phục vụ Nam Ấn  Komala Vilas  là một món ăn được yêu thích khác. Cửa hàng đường Serangoon của nó đã được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ghé thăm vào năm 2015. Các món ăn phổ biến bao gồm  dosai (gạo lên men và đậu lăng) và  vadai (rán rán). Trong khi bạn ở đó, hãy chắc chắn ghé thăm cửa hàng đồ ngọt của nó gần đó tại 82 đường Serangoon và nếm thử món tráng miệng truyền thống của nó.

Đi đến  Nhà hàng Khansama Tandoori , để dùng bữa ngoài trời vào một buổi tối cân bằng. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi bao gồm gà tandoori (gà nướng với sữa chua và gia vị) và naan (bánh mì dẹt). Nhà hàng Bắc Ấn gồm hai tầng này cũng có khu vực máy lạnh, nơi cung cấp thời gian nghỉ ngơi làm mát từ nhiệt và từ các món cà ri bốc lửa của bạn.

Nếu bạn đang “săn lùng” các món ăn chay, hãy đến  Nhà hàng chay Gokul , nơi phục vụ một sự pha trộn chiết trung của các món ăn Singapore, Thái Lan cũng như Bắc và Nam Ấn Độ. Tìm gần một trăm lựa chọn, bao gồm các món khai vị như  samosa (bánh ngọt chiên) và  palak paneer  (khối phô mai trong một nước sốt rau bina).