Thưởng thức món hủ tiếu xào cay Char Kway Teow khi đến Singapore

Món hủ tiếu xào cay Char Kway Teow  là một trong những món ăn khoái khẩu của người dân tai Singapore với hương vị cay nồng rất thích hợp cho những ngày trời lạnh và những ngày trời mưa. Hiện nay, món ăn này được bán ở rất nhiều con phố ẩm thực những nhà hàng, những quán ăn tại khắp mọi nơi trên đảo quốc sư tử.

   Xem thêm: Mì xào Hokkien Mee Singapore 

Khám phá món hủ tiếu xào cay Char Kway Teow  khi đến Singapore

Ngày trước món ăn được tạo từ những thức ăn thừa của những bữa ăn hằng ngày và được người dân Singapore chế biến lại để bán rong kiếm thêm thu nhập. Nhưng về sau nhiều người phát hiện ra vị thơm ngon của món, nhiều đầu bếp giỏi trong các nhà hàng nổi tiếng đã chế biến chúng thành món ăn chính thức.

Bạn có thể hiểu nôm na từ  Char Kway Teow  có nghĩa là những sợi bánh gạp xào, món ăn được làm từ những sợi mì gạo được cán dẹt, nước sốt mê, giá đỗ, lạp xưởng, sò và có thêm một chút rau thơm trên bề mặt. Sự hòa quyện của các hương liệu, gia vị đã tạo thành một món ăn thơm ngon đầy hấp dẫn được người dân Singapore ưa chuộng.

   Xem thêm: du lịch Singapore 

Trước kia người ta thường dùng mỡ heo để tạo hương béo ngậy cho món ăn nhưng ngày nay do con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân nên mỡ heo được thay thế bằng dầu hoặc bơ thực vật.

Thêm vào đó ngày nay để cải tiến món ăn theo hướng có lợi cho sức khỏe các đầu bếp còn cho thê nhiều rau xanh vào món ăn chính vì điều này món ăn ngày càng được yêu thích.

 Char Kway Teow  không chỉ được bán ở các quán ven đường mà du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy món ăn tại các nhà hàng sang trọng, trong những con phố ẩm thực nổi tiếng nơi đảo quốc sư tử.

Mỗi khi đi ngang qua những quán bán hủ tiếu chay, tiếng chảo kêu lách tách, mùi thơm từ gia vị tỏa ra sẽ khiến kích thích tất cả các quác quan của thực khác thập phương và khiến họ không thể cưỡng lại được.

Đến Singapore, món hủ tiếu xào cay  Char Kway Teow  chắc chắn sẽ là một món ăn ngon bạn không nên bỏ lỡ. Hãy thưởng thức và cảm nhận sự khác biệt bạn chắc chắn sẽ thích thú lắm đấy!