Ẩm thực Singapore – thưởng thức món cơm chiên Biryani

Những món ăn được chế biến từ gạo luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các đầu bếp, đặc biệt là những đầu bếp người Á Đông. Gạo có thể được nghiền nhỏ thành bột để chế biến những món ăn ngon cũng có thể được nấu thành cơm ăn hàng ngày hoặc được biến tấu thành nhiều món ăn khác. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một món ngon được làm từ gạo và có sự hòa quyện với rất nhiều nguyên liệu, gia vị độc đáo khác đó là món cơm chiên Biryani.

Thường thức món cơm chiên Biryani tại Singapore

Một trong những món ăn ngon mà khách du lịch không nên bỏ lỡ khi đến với đất nước Singapore là món ăn Biryani. Đây là một trong những món ăn được làm từ gạo được người dân nơi đảo quốc sư tử ưa chuộng. Món ăn được chế biến bởi công thức đặc biệt với sự hòa quyện tuyệt vời giữa nguyên liệu, gia vị… mà chỉ cần ngửi mùa thôi cũng khiến cho không ít người phải “say”.

   Xem thêm: Thịt sấy khô Singapore 

Cơm chiên Biryani là món ăn mang phong cách Hồi Giáo và có nguồn gốc xuất xứ từ quốc gia Ấn Độ – quốc gia có nề ẩm thực phong phú và vô cùng độc đáo. Món ăn được làm bằng hạt gạo dài đặc biệt có tên là Basmati – gạo thơm, dẻo hương vị thơm ngon góp phần tạo nên sức hấp dân cho món ăn.

Ngoài gạo, để làm nên món cơm chiên những loại gia vị có mùi thơm như: lá đinh hương, lá quế, lá nguyệt quế, bột nhục đậu khấu… và rất nhiều loại gia vị khác là điều vô cùng quan trọng.

Thêm vào đó, để tăng dinh dưỡng và vị thơm ngon cho món ăn người ta còn chuẩn bị thịt gà, thịt bò giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon khó cưỡng lại được. Với những người đầu bếp chuyên nghiệp việc canh giữ lửa trong suốt quá trình chế biến món ăn cũng vô cùng quan trọng.

Ngày nay, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ nơi đâu trên đảo quốc sư tử, dưới đây là một số địa chỉ uy tín được khách du lịch đánh giá cao mà bạn nên đến thưởng thức:

  • Bismillah Biryani Restaurant: 50 Dunlop Street, Singapore 209379
  • Ali Nachia Briyani Dam: 5 Tanjong Pagar Plaza, #02-04, Singapore 081005 (không phục vụ vào chủ nhật)
  • Taj Authentic Indian Cuisine: 214 South Bridge Road, Singapore 058763 (không phục vụ vào chủ nhật)
  • Koothurar: Block 17, Beach Road, Singapore 190017 (không phục vụ vào thứ ba)