Ẩm thực Singapore – sự độc đáo trong cách nấu nướng theo phong cách Trung Hoa

Ẩm thực Singapore có sự độc đáo, pha trộn giữa nhiều nền ẩm thực của các quốc gia khác nhau. Singapore được mệnh danh là thiên đường của ăn uống, đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo, lạ miệng đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Nền ẩm thực của Singapore chịu sự ảnh hưởng lớn của ẩm thực Trung Hoa với những món ăn thấm vị, thơm ngon và đày hấp dẫn.

Ẩm thực Singapore – những kiệt tác trong cách nấu nướng theo phong cách Trung Hoa

Những món ăn có nguồn gốc từ Tứ Xuyên

Người dân Tứ Xuyên nổi tiếng ăn những món ăn cay, trong hầu hết những món ăn của họ bạn có thể thấy rất nhiều gia vị, nguyên liệu cho nhiều ớt và tiêu. Nếu không ăn cay được bạn có thể nhắc các đầu bếp cho ít ớt khi chế biến món ăn. Tuy nhiên, nếu cho ít ớt bạn sẽ không thể cảm nhận được hương vị trọn vẹn của những món ăn này.

Món ăn có nguồn gốc Quảng Đông với sự tinh tế, độc đáo

Các món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông ở Singapore có cách nấu nướng hết sức sáng tạo, cách chế biến những loại nguyên liệu và tẩm ướp gia vị cũng vô cùng hấp dẫn. Những món ăn Quảng Đông khá thanh đạm, ít dầu mỡ và mang một hương vị rất đặc trưng. Khi nhắc đến những món ăn nổi tiếng có nguồn gốc Quảng Đông ở Singapore người ta không thể không nhắc đến những món như: gà chiên giòn, súp vi cá mập, heo sữa quay, hoành thánh, sủi cảo, bánh nhân tôm thịt…

Những món ăn có nguồn gốc từ Phúc Kiến ở Singapore

Món ăn có nguồn gốc từ Phúc Kiến nổi tiếng nhất ở đảo quốc sư tử đó là mỳ xào. Những nguyên liệu, phụ liệu làm nên món mì xào ở Phúc Kiến rất đa dạng và phong phú. Món ăn là sự hòa quyện của các nguyên liệu như: mỳ, bún gạo với tôm bóc vỏ, thịt heo, mực ống thái lát, trứng, tỏi, giá, hành… món ăn được trình bày thêm một lá cọ owr phía trên và thượng được ăn kèm với chanh ớt.

Những món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu ở Singapore

Những món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu chú trọng đến sự thanh đạm và sức khỏe của con người. Đặc trưng của các món ăn này không thể không nhắc đến đó là món hải sản hấp, súp nước và cháo.

Tất cả những món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa góp phần tạo nên sự đa dạng và phong phú cho nền ẩm thực Singapore. Với những cách chế biến khác nhau, hương vị khác nhau những món ăn chắc chắn sẽ khiến thực khách phải thích thú.