Sầu riêng – loại trái cây đặc sản ở Singapore

Sầu riêng được coi là loại trái cây đặc sản của Đông Nam Á, với vị béo, hương vị thơm ngon. Tại Singapore loại trái cây này cũng được bày bán ở rất nhiều nơi, đây là loại trái cây khóa khẩu của rất nhiều người.

Sầu riêng – loại trái cây đặc sản ở Singapore

Sầu riêng ở Singapore

Cũng giống như ở Việt Nam có nhiều người không ăn được sầu riêng thì ở Singapore cũng vậy có một số người không thích loại trái cây này. Chính vì vậy, sầu riêng bị cấm đưa lên những phương tiện công cộng như: tàu điện ngầm, xe bus… Ở hầu hết các trung tâm mua sắm, không nhập loại trái cây này về bán vì đơn giản họ không thích mùi của loại trái cây này.

Bên cạnh những người không thích sầu riêng, ở Singapore vẫn có nhiều người thích thưởng thức loại đặc sản này. Người ta yêu thích  bởi vị béo ngậy, vị ngọt thanh và mùi thơm của nó. Khi ăn sầu riêng họ thường kết hợp thêm một chút sữa trứng và một chút hạnh nhân.

Sầu riêng – loại trái cây đặc sản ở Singapore 1

Những địa điểm mua sầu riêng nổi tiếng ở Bờ Đông của Singapore

Bạn có thể mua sầu riêng ở các khu chợ, các quầy hàng trên khắp các con phố ở Singapore. Còn nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của loại đặc sản này bạn có thể đến nhà hàng Durian Culture chuyên cung cấp và phục vụ về sầu riêng theo địa chỉ: số 77 Sim Ave. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng tàu điện ngầm.

Ngoài Durian Culture bạn cũng có thể đến Wei Sang nằm ở Geylang đây không những là địa chỉ bán sầu riêng uy tín mà khi đến đây, những người bán còn chỉ dẫn cho bạn cách đúng cách.  Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ.

Sầu riêng – loại trái cây đặc sản ở Singapore 2

Tại Singapore loại trái cây này được coi là “vua của các loại trái cây”, bên cạnh những cửa hàng bán sầu riêng nổi tiếng, nơi đây cũng có những công trình kiến trúc được thiết kế theo hình dáng của loại trái cây này, điển hình là nhà hát sầu riêng với kiến trúc độc đáo, nổi tiếng, thu hút rất đông đảo khách du lịch ghé thăm hằng năm.

 Xem thêm: Tour đi Singapore giá rẻ

   Xem thêm: Những thông tin hấp dẫn về Singapore