Những món ăn người Singapore thường ăn vào dịp năm mới

Vào dịp đầu năm mới, người Singapore thường trở về với tổ ấm của mình, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi. Tết cùng là dịp họ thưởng thức những món ăn ngon, bên cạnh những mâm cơm truyền thống để cầu được sự may mắn và sung túc suốt 1 năm.

Những món ăn người Singapore thường ăn vào dịp năm mới

Lo Hei/ Ysheng

Món ăn được làm từ cá này là món ăn không thể thiếu trên mỗi bàn tiệc của người Singapore. Những con cá được làm sạch nhưng vẫn phải đảm bảo còn đầu và đuôi, tượng trưng có một năm mới trọn vẹn từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Khi ăn, mọi người cố tình chừa lại một ít để thể hiện sự dư dả cho cả năm.

Tang Yuan

Tương tự với món chè trôi nước ở Việt Nam, Tang Yuan được làm bằng bột nếp nhưng có nhiều sắc màu bên trong có nhân đậu đỏ, mè đen hoặc đầu phộng. Món chè có vị ngọt, tượng trưng có một năm mới đầy ngọt ngào và tươi mới.

Nian gao

Từ Nian gao có nghĩa là năm sau sẽ cao hơn năm trước, người Singapore ăn món ăn này vào dịp năm mới để mong muốn những điều hoàn hảo nhất sẽ đến với năm mới. Món ăn được tạo thành hình cá chép với ý nghĩa dư dả hoặc hình thỏi vàng mang đến ý nghĩa tài lộc dồi dào.

Pencai

Món ăn bắt nguồn vào thời Tống của Trung Quốc hiện nay đã trở thành một trong những món ăn truyền thống của người Singapore và dịp năm mới. Món ăn được làm tự những nguyên liệu quý và thường được chuẩn bị trước tết vài ngày để đảm bảo gia vị đã ngấm vào từng nguyên liệu.

Chang shou Mian

Chang shou Mian hay còn có tên gọi khách là mì trường thị là món ăn có ý nghĩa đặc biệt và thường được dùng trong các dịp sinh nhật, năm mới. Mì trường thọ tượng trưng cho sức khỏe, những lời chúc cha mẹ sẽ sống lâu trăm tuổi.

The phoenis and dragon dishes

Món ăn có cái tên có vẻ hơi dài nhưng nếu đến Singapore vào dịp tết bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này đấy! Món ăn được tạo nên từ tôm hùm tượng trưng cho rồng và gà tượng trưng cho phụng. Đây là món ăn thay vời chúc và ao ước về một hôn nhân tốt đẹp, hoa đình luôn luôn thuận hòa.

Dịp tết là khi mọi người cùng quây quần lại với nhau, kể cho nhau nghe những câu chuyện của năm cũ, gửi cho nhau những lời chúc và thưởng thức những món ăn ngon mang ý nghĩa tốt đẹp. Khi đến đây vào dịp này chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Singapore và được rất nhiều người đánh giá cao.